Gió giật với tốc độ trên 112 km/giờ càn quét nhiều khu vực, với gió mạnh nhất lên tới gần 172 km/giờ được ghi nhận tại đỉnh Cairngorm, một ngọn núi ở cao nguyên Scotland.

Các khu vực chịu tác động lớn nhất của bão Kathleen gồm Tây Bắc và Tây Nam vùng England và một phần Bắc Ireland, Scotland và xứ Wales. Cơn bão đã gây hư hại một phần mái của bảo tàng Titanic nổi tiếng ở Belfast, Bắc Ireland. 

leftcenterrightdel
Nhiều chuyến bay bị hủy do bão Kathleen. 

Hàng nghìn hành khách bị ảnh hưởng khi các chuyến bay bị hủy tại các sân bay Heathrow, Manchester, Birmingham, Edinburgh và Belfast. Phần lớn các chuyến bay bị ảnh hưởng là những chuyến nội địa, và các chuyến bay đến và đi từ đảo Ireland. Các chuyến bay của hãng hàng không EasyJet đến và đi từ Đảo Man cũng tạm dừng.

Cơn bão này cũng gây gián đoạn dịch vụ đường sắt và phà ở Scotland. Hãng phà P&O Ferrries đã hủy các dịch vụ phà giữa thị trấn Larne ở Bắc Ireland và cảng Cairnryan ở Scotland, trong khi các dịch vụ phà đến và đi từ Đảo Man cũng bị gián đoạn.

Các nhà chức trách cũng đưa ra hơn 110 cảnh báo lũ lụt ở vùng England, đồng thời khuyến cáo các tài xế tránh các tuyến đường ven biển và các tuyến đường cao do gió mạnh.

Bão Kathleen mang không khí ấm từ Tây Bắc châu Phi qua Bắc Đại Tây Dương, cũng gây nên ngày nóng nhất tại Anh kể từ đầu năm, với nhiệt độ lên tới 21,4 độ C ở Sufolk thuộc miền Đông vùng England, cao hơn mức kỷ lục 19,9 độ C ghi nhận ở Tây bắc Scotland hồi tháng 1. Bão Kathleen dự báo sẽ suy yếu vào tối ngày 7-4.

Tin, ảnh: TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.