*Lũ lụt gây nhiều thiệt hại tại Nam Phi

Theo trung tâm này, một số người đã bị nước lũ cuốn trôi, bao gồm 3 người là thành viên của cùng một gia đình gần thủ đô Colombo. Những người khác bị vùi lấp dưới bùn đất.

Mưa lớn ảnh hưởng đến 20 trong tổng số 25 quận huyện của Sri Lanka. Mưa lớn từ sáng 2-6 theo giờ địa phương khiến mực nước ở một vài con sông chính của nước này chạm ngưỡng tràn bờ. Nhà chức trách đã khuyến cáo người dân sống ven sông lớn cần di chuyển đến những vị trí cao hơn để tránh trú tạm thời. 

leftcenterrightdel
Ngập lụt và sạt lở đất đang diễn ra ở Sri Lanka. Ảnh: AP 

Các chuyến bay đến sân bay quốc tế ở thủ đô Colombo được chuyển hướng đến một sân bay nhỏ hơn. Một số tuyến đường cao tốc chính bị ngập lụt ở một vài đoạn. Dự báo mưa lớn kèm gió mạnh và sấm sét có thể tiếp diễn trong những ngày tới và chính phủ yêu cầu tất cả trường học tạm thời đóng cửa vào ngày 3-6 sau kỳ nghỉ cuối tuần.

* Trong khi đó, tại Nam Phi, mưa lớn ở tỉnh Eastern Cape trong những ngày gần đây đã khiến 2 người thiệt mạng và ít nhất 4 người mất tích.

Nhà chức trách địa phương cho biết, các trận mưa dai dẳng từ vài ngày trước đã gây ngập lụt ở phần lớn khu vực Nelson Mandela Bay (thuộc thành phố Port Elizabeth), nhiều khu dân cư bị mất điện. Các đơn vị chức năng đã được triển khai ứng phó với trận lụt. 

Tin, ảnh: TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.