Để hiện thực hóa mục tiêu này, mạng xã hội lớn nhất thế giới này dự kiến sẽ tuyển 10.000 nhân viên tại các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu trong 5 năm tới. Tuy nhiên cho tới nay, Facebook vẫn chưa đưa ra thông tin chính thức nào về các vị trí tuyển dụng.

Nói về vấn đề này, Phó chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu của Facebook Nick Clegg chỉ tiết lộ rằng, việc tuyển dụng những kỹ sư có chuyên môn cao là một trong những ưu tiên của Facebook trong hành trình đưa Metaverse vào cuộc sống. Facebook cũng mong muốn được làm việc với chính phủ các nước thuộc Liên minh châu Âu để tìm đúng người và thị trường phù hợp để thực hiện điều này.

leftcenterrightdel
Facebook cũng đã đầu tư rất nhiều vào thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR). (Nguồn: Reuters) 

Thông tin về xây dựng một thế giới ảo đã được Nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg tiết lộ từ hồi tháng 7. Thực tế, trong thời gian qua, Facebook cũng đã đầu tư rất nhiều vào thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) với mục đích kết nối gần 3 tỷ người dùng thông qua nhiều thiết bị và ứng dụng.

Vừa qua, Facebook đã công bố đầu tư 50 triệu USD để xây dựng Metaverse và đang thử nghiệm một ứng dụng làm việc từ xa mới, nơi người dùng tai nghe Oculus Quest 2 có thể tổ chức các cuộc họp trực tuyến.

Theo Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg, người dùng có thể truy cập Metaverse được trên nhiều loại thiết bị khác nhau như: Thiết bị thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường, máy tính, thiết bị di động và bảng điều khiển trò chơi.

Theo những thông tin mới đây được tiết lộ, Metaverse sẽ là một tập hợp các không gian ảo cho phép người dùng (thông qua hình đại diện kỹ thuật số) có thể đi lại và tương tác với nhau. Cụ thể, thông qua thế giới này, người dùng có thể ngồi họp, đi mua sắm và du lịch khắp thế giới.

Trong một bài viết trên trang blog của mình, Nick Clegg cho biết, sẽ không có một công ty nào sở hữu và vận hành Metaverse, mà việc đưa Metaverse vào cuộc sống sẽ có sự cộng tác và hợp tác giữa các công ty, nhà phát triển, người sáng tạo và nhà hoạch định chính sách. Reuters cũng dẫn thông tin từ trang The Verge cho biết, Facebook đang có kế hoạch tái cấu trúc thương hiệu với tên mới, trong đó tập trung phát triển ‘siêu vũ trụ’ Metaverse. Tuy nhiên, quyết định có Facebook có đổi tên hay không sẽ được công bố tại Hội nghị thường niên diễn ra ngày 28-10.

TRẦN HOÀI (tổng hợp)