QĐND- Chiều 23-3, Đoàn đại biểu chính trị cấp cao Bộ Quốc phòng Cộng hòa Bê-la-rút do Thiếu tướng A-lếch-xan-đơ Gu-ra Ni-cô-la-ê-vích (Gura Aleksandr Nikolaevich), Chủ nhiệm Tổng cục Công tác Tư tưởng Bộ Quốc phòng Bê-la-rút, dẫn đầu, đã tới thăm Báo Quân đội nhân dân. Đây là một trong nhiều hoạt động trong chương trình thăm chính thức Việt Nam của đoàn.

Thiếu tướng Lê Phúc Nguyên, Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân trao tặng Thiếu tướng A-lếch-xan-đơ Gu-ra Ni-cô-la-ê-vích, Chủ nhiệm Tổng cục Công tác Tư tưởng Bộ Quốc phòng Bê-la-rút biểu tượng của đơn vị. Ảnh: Minh Trường

 

Bày tỏ sự vui mừng khi đến thăm Báo Quân đội nhân dân, Thiếu tướng A-lếch-xan-đơ Gu-ra Ni-cô-la-ê-vích đã giới thiệu về công tác tư tưởng trong lực lượng vũ trang Bê-la-rút. Thiếu tướng A-lếch-xan-đơ Gu-ra Ni-cô-la-ê-vích khẳng định, đấu tranh tư tưởng là nhiệm vụ hàng đầu của quân đội Bê-la-rút. Thiếu tướng A-lếch-xan-đơ Gu-ra Ni-cô-la-ê-vích cũng dành thời gian giới thiệu về Báo Quân đội Bê-la-rút - một tờ báo được đông đảo bạn đọc yêu mến ở nước này.

Nồng nhiệt chào đón Thiếu tướng A-lếch-xan-đơ Gu-ra Ni-cô-la-ê-vích và các thành viên trong đoàn, Thiếu tướng Lê Phúc Nguyên, Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân, đã giới thiệu về sự phát triển của tờ báo. Thiếu tướng Lê Phúc Nguyên cho biết, lịch sử hơn 60 năm hình thành và phát triển của Báo Quân đội nhân dân là chặng đường tích lũy kinh nghiệm đấu tranh tư tưởng quý báu. “Nhiệm vụ đầu tiên của tờ báo là tuyên tuyền  chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, bảo đảm sự lãnh đạo tuyệt đối và trực tiếp về mọi mặt của Đảng với quân đội, bảo đảm cho quân đội trong bất cứ tình huống nào cũng tuyệt đối trung thành với Đảng, với Nhà nước. Báo cũng có nhiệm vụ đấu tranh chống lại sự chống phá về tư tưởng của các thế lực thù địch”, Thiếu tướng Lê Phúc Nguyên nói.

Thiếu tướng A-lếch-xan-đơ Gu-ra Ni-cô-la-ê-vích, Chủ nhiệm Tổng cục Công tác Tư tưởng Bộ Quốc phòng Bê-la-rút trao đổi kinh nghiệm làm báo với Thiếu tướng Lê Phúc Nguyên, Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân. Ảnh: Minh Trường

 

Thiếu tướng Lê Phúc Nguyên khẳng định, Báo Quân đội nhân dân hiện là một trong những tờ báo có vị thế hàng đầu của đất nước. “Nhưng chúng tôi cũng không ngừng nỗ lực đổi mới, phát triển để tờ báo cũng được bạn đọc yêu thích nhất như thời kháng chiến chống Mỹ trước đây”, Thiếu tướng Lê Phúc Nguyên nhấn mạnh.

Cảm ơn Đoàn đại biểu chính trị cấp cao Bộ Quốc phòng Cộng hòa Bê-la-rút tới thăm Báo Quân đội nhân dân, Thiếu tướng Lê Phúc Nguyên chúc chuyến thăm Việt Nam của đoàn sẽ thu được nhiều kết quả tốt đẹp, góp phần củng cố, tăng cường mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực quân sự, quốc phòng giữa quân đội hai nước tiếp tục phát triển.

* Cùng chiều, Đoàn đại biểu chính trị cấp cao Bộ Quốc phòng Cộng hòa Bê-la-rút cũng đã tới thăm Truyền hình Quân đội nhân dân. Đại tá Nguyễn Hoài Nam, Trưởng phòng Truyền hình Quân đội nhân dân, Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị, đã giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của cơ quan. Đại tá Nguyễn Hoài Nam cũng cho biết, Truyền hình Quân đội nhân dân sẽ có bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian sắp tới.

Việt Bách