Tuy nhiên, trước khi nộp đơn xét tuyển, Carolina đã tham quan một số trường đại học để cảm nhận xem mình có thể học gì ở mỗi trường. “Tôi luôn yêu thích số liệu thống kê và nghiên cứu, đó là điều rất quan trọng đối với tôi. Tôi cũng thích viết lách và yêu văn học”, Carolina chia sẻ và cuối cùng quyết định theo học tại Đại học Auburn, nơi có ngành đào tạo mà cô yêu thích và không quá xa nơi ở của gia đình tại bang Tennessee.  

leftcenterrightdel

Carolina Williams tốt nghiệp Đại học Auburn, tháng 12-2020. Ảnh: CNBC 

Carolina tốt nghiệp năm 2020 với bằng cử nhân quản trị kinh doanh, chuyên ngành phân tích và marketing. Giờ đây, sau 4 năm, cô cảm thấy không hề hối tiếc với lựa chọn của mình. Chia sẻ với CNBC, Carolina nêu rõ lý do vì sao cô từ chối theo học Đại học Yale. Là một ngôi trường danh tiếng, Yale nổi tiếng khắt khe trong việc tuyển chọn sinh viên đầu vào, với tỷ lệ thí sinh trúng tuyển thường xuyên dưới 7%, thấp hơn nhiều so với tỷ lệ 84% của Auburn tại thời điểm Carolina nộp đơn. Bên cạnh đó, chi phí theo học tại Yale không hề rẻ, chưa kể Carolina sẽ phải chi tiêu nhiều hơn cho việc đi lại do sống xa gia đình. Carolina cũng cảm thấy các khóa học của Auburn phù hợp với nghề nghiệp tương lai mà cô muốn theo đuổi. Và đời sống học tập thực tế cho thấy Carolina đã có khoảng thời gian tuyệt vời tại Auburn, khiến cô tin mình đã đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân.

Hiện cô gái 25 tuổi đang làm việc tại trụ sở của Nissan ở Franklin, bang Tennessee. Cô có mức thu nhập đáng mơ ước-hơn 90.000 USD mỗi năm và đã làm việc tại công ty kể từ lúc thực tập chuẩn bị tốt nghiệp. Đáng chú ý, mức lương của Carolina cao hơn mức trung bình của sinh viên tốt nghiệp Auburn và cả Yale ở giai đoạn tương tự trong sự nghiệp của họ. “Những gì tôi được trải nghiệm ở Auburn thật tuyệt vời và cực kỳ hữu ích cho công việc mà tôi đang đảm nhiệm... Tôi không hề hối tiếc”, cô gái trẻ cho biết.

HIỀN MINH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.