Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến khẳng định Việt Nam và Azerbaijan có quan hệ hữu nghị truyền thống; nhấn mạnh nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ sự giúp đỡ quý báu về vật chất, tinh thần của đất nước và nhân dân Azerbaijan trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất trước đây và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến trao đổi với Đại sứ Anar Imanov. 

Nhân dịp này, đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cảm ơn Azerbaijan đã ủng hộ Việt Nam trong vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

Về phần mình, Đại sứ Anar Imanov bày tỏ nhất trí với những nhận định của Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến về quan hệ giữa hai nước, trong đó có hợp tác quốc phòng song phương. Đại sứ Anar Imanov cho biết hàng nghìn sinh viên Việt Nam đã từng theo học tại Azerbaijan và nhiều thế hệ công dân Azerbaijan đã ủng hộ Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến trao quà tặng Đại sứ Anar Imanov.

Tại buổi tiếp, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến và Đại sứ Anar Imanov thống nhất trong thời gian tới hai bên cần thúc đẩy hợp tác hơn nữa trong các lĩnh vực trao đổi đoàn, tiếp xúc các cấp, nhất là cấp cao theo hình thức phù hợp, đào tạo..., qua đó góp phần tăng cường quan hệ hợp tác quốc phòng thích ứng với đại dịch Covid-19.

Tin, ảnh: KHÁNH NGÂN