Tàu 20 bắt đầu hành trình tới Makassar từ ngày 28-5 sau khi tham gia Diễn tập trên biển, hoạt động cuối cùng trong khuôn khổ Triển lãm Hàng hải và Hàng không vũ trụ Quốc tế ở Langkawi, Malaysia (LIMA 2023).

Theo dự kiến, trong khuôn khổ MNEK-4, cán bộ, chiến sĩ Tàu 20 và Đoàn công tác sẽ tham gia các hoạt động như duyệt binh tàu quốc tế, diễu hành đường phố, diễn tập hải quân đa phương trên biển, giao lưu văn nghệ, thể thao, ẩm thực…

leftcenterrightdel
Cán bộ, chiến sĩ Tàu 20 và Đoàn công tác khi tàu đi qua đường xích đạo lúc 7 giờ sáng ngày 31-5. Tàu 20 là tàu đầu tiên của Vùng 3 Hải quân thực hiện nhiệm vụ đối ngoại đa phương và đi qua đường xích đạo. 

 

leftcenterrightdel
Quốc kỳ Việt Nam tung bay cùng quốc kỳ của Indonesia và cờ của Hải quân nhân dân Việt Nam. 

 

leftcenterrightdel

Tàu 20 tiếp cận vị trí neo đậu. 

 

leftcenterrightdel
Tàu 20 thả neo tại Makassar, Indonesia. 

 

leftcenterrightdel
Tàu của các nước tham gia MNEK-4. 

 

leftcenterrightdel
Trung tá Bùi Viết Lương (ngoài cùng bên phải), Trợ lý Phòng Đối ngoại Quân chủng Hải quân, cùng tổ công tác thống nhất kế hoạch tham gia MNEK-4 với sĩ quan liên lạc của Indonesia. 

Chuyến đi của tàu 20 và Đoàn công tác tới Malaysia và Indonesia nhằm thực hiện quan điểm chỉ đạo của Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng về hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng; tiếp tục nâng cao khả năng phối hợp hiệp đồng trong ứng phó với các thách thức chung về an ninh hàng hải; củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp hiện có giữa Quân đội nhân dân và Hải quân nhân dân Việt Nam với quân đội và hải quân các nước.

Tin, ảnh: NGỌC HƯNG (từ Makassar, Indonesia)