leftcenterrightdel
Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam Nikorndej Balankura phát biểu. 

Phát biểu tại chiêu đãi, Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam Nikorndej Balankura đánh giá mối quan hệ hợp tác giữa Quân đội Hoàng gia Thái Lan và Quân đội nhân dân Việt Nam ngày càng phát triển sâu rộng. Đại sứ Nikorndej Balankura bày tỏ tin tưởng mối quan hệ hợp tác này sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, thịnh vượng của khu vực và thế giới.

leftcenterrightdel
Trung tướng Phạm Trường Sơn phát biểu. 

Về phần mình, Trung tướng Phạm Trường Sơn nhấn mạnh, trải qua gần nửa thế kỷ kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ Việt Nam-Thái Lan không ngừng phát triển toàn diện. Việt Nam luôn đánh giá cao vai trò, vị thế và đóng góp tích cực, chủ động của Thái Lan trong các vấn đề khu vực, nhất là các cơ chế hợp tác do ASEAN dẫn dắt.

Theo Trung tướng Phạm Trường Sơn, thời gian qua, hợp tác quốc phòng song phương tiếp tục duy trì đà phát triển và đạt được nhiều kết quả thiết thực trong các lĩnh vực: Trao đổi đoàn; hợp tác giữa các quân, binh chủng; hợp tác đào tạo; phối hợp chặt chẽ, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn, cơ chế hợp tác đa phương do ASEAN dẫn dắt.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu dự chiêu đãi chụp ảnh chung.

Trung tướng Phạm Trường Sơn khẳng định, tiềm năng hợp tác giữa Bộ Quốc phòng và quân đội hai nước thời gian tới là rất lớn. Trung tướng Phạm Trường Sơn bày tỏ tin tưởng, với quyết tâm chính trị, thiện chí và nỗ lực của hai bên, hợp tác quốc phòng Việt Nam-Thái Lan sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa, góp phần làm sâu sắc quan hệ đối tác chiến lược tăng cường Việt Nam-Thái Lan, vì lợi ích của nhân dân mỗi nước, vì hòa bình, hợp tác, phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Tin, ảnh: HOÀNG VŨ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Đối ngoại quốc phòng xem các tin, bài liên quan.