Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 8.

leftcenterrightdel
Các học sinh chào đón Bộ trưởng Bộ Quốc phòng hai nước đến thăm Trường Tiểu học Kim Đồng. Ảnh: TRỌNG HẢI  
leftcenterrightdel

Bộ trưởng Phan Văn Giang và Bộ trưởng Đổng Quân với giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng. Ảnh: TRỌNG HẢI 

Trong tiếng trống rộn ràng của Đội nghi thức Trường Tiểu học Kim Đồng, các giáo viên và học sinh nhà trường vui mừng vẫy cờ, hoa, nồng nhiệt chào đón hai đồng chí Bộ trưởng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng hai nước.

Bày tỏ vinh dự và tự hào được đón hai đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng hai nước đến thăm, động viên giáo viên và học sinh nhà trường, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Đồng Hoàng Thị Hương Giang khẳng định, nhà trường sẽ tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt, tích cực tuyên truyền, giáo dục để các thế hệ học sinh cùng vun đắp cho mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Trung Quốc.

leftcenterrightdel

Bộ trưởng Phan Văn Giang và Bộ trưởng Đổng Quân nghe báo cáo về thành tích giảng dạy, học tập của nhà trường. Ảnh: TRỌNG HẢI 

Trường Tiểu học Kim Đồng được thành lập năm 1993. Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, phát huy truyền thống thi đua “Dạy tốt, học tốt”, nhà trường luôn duy trì và phát triển chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng học sinh mũi nhọn. Đến nay, nhà trường đã có gần 4.000 lượt em học sinh đạt giải kỳ thi các cấp, trong đó có nhiều em đạt giải cấp quốc gia và quốc tế. Với những cống hiến cho sự nghiệp trồng người của lớp lớp các thế hệ thầy và trò, Trường Tiểu học Kim Đồng đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và được đánh giá là một trong những nhà trường tiêu biểu, xuất sắc của thành phố Lào Cai nói riêng, tỉnh Lào Cai nói chung.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng hai nước tại Trường Tiểu học Kim Đồng. Ảnh: TRỌNG HẢI 

Phát biểu thăm hỏi, động viên thầy trò Trường Tiểu học Kim Đồng, đồng chí Nạp Vân Đức, Phó tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam bày tỏ tin tưởng các học sinh và các thế hệ tương lai sẽ là những người kế thừa, vun đắp tình hữu nghị Trung Quốc-Việt Nam, mang sức mạnh tuổi trẻ để xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai.

leftcenterrightdel

Giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng. Ảnh: TRỌNG HẢI 

leftcenterrightdel

Bộ trưởng Phan Văn Giang và Bộ trưởng Đổng Quân tặng quà nhà trường. Ảnh: TRỌNG HẢI 

leftcenterrightdel

Bộ trưởng Phan Văn Giang và Bộ trưởng Đổng Quân với các giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng. Ảnh: TRỌNG HẢI 

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 8 do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng hai nước đồng chủ trì, gồm nhiều hoạt động ý nghĩa diễn ra tại tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và Vân Nam (Trung Quốc) từ ngày 11 đến 12-4-2024.

Báo Quân đội nhân dân Điện tử sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về các hoạt động trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 8.

THƯ HẠNH-HÙNG DUYÊN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Đối ngoại quốc phòng xem các tin, bài liên quan.