leftcenterrightdel
 Đoàn công tác Bộ Quốc phòng Ấn Độ chụp ảnh lưu niệm với Trường Sĩ quan Không quân.
leftcenterrightdel
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh trao 1 triệu USD tặng Trường Sĩ quan Không quân.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ấn Độ bày tỏ vui mừng được đến thăm Trường Sĩ quan Không quân và ấn tượng với những thành quả của nhà trường đóng góp trong việc đào tạo phi công. Đồng thời ghi nhận sự hợp tác ngày càng phát triển của Bộ Quốc phòng Ấn Độ với Trường Sĩ quan Không quân, với lực lượng Không quân nhân dân Việt Nam.

Thời gian qua, phía Ấn Độ đã cung cấp khóa đào tạo bay cơ bản cho 10 phi công Việt Nam tại Học viện Không quân ở Ấn Độ và đang lên kế hoạch đào tạo thêm 10 phi công cho Việt Nam trong gói hỗ trợ thứ hai. Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh trao món quà trị giá 1 triệu USD để xây dựng Trung tâm ngoại ngữ và công nghệ thông tin tại Trường Sĩ quan Không quân.

leftcenterrightdel
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh đến thăm Trường Sĩ quan Thông tin. 
leftcenterrightdel
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh trao phần quà trị giá 5 triệu Rupee Ấn Độ (gần 1,49 tỷ đồng) tặng Trường Sĩ quan Thông tin. 

Đối với Trường Sĩ quan Thông tin, trong khuôn khổ hợp tác Ấn Độ - ASEAN, Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã hỗ trợ thành lập trung tâm tiếng Anh và công nghệ thông tin tại trường vào năm 2015. Hai thành viên nhóm đào tạo của Quân đội Ấn Độ đã công tác tại trường từ năm 2015 để phục vụ đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, tháng 9-2016, phía Chính phủ Ấn Độ cũng công bố gói hỗ trợ 5 triệu USD để thành lập Công viên phần mềm quân đội tại trường. Đến nay, dự án đang được tiến hành thuận lợi và dự kiến sẽ hoàn thành đầu năm 2023. Cũng trong buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ấn Độ trao phần quà trị giá 5 triệu Rupee Ấn Độ (gần 1,49 tỷ đồng) cho việc mua sắm trang thiết bị đào tạo tại trường.

Tin, ảnh: VŨ DUY HIỂN