Những ngày đầu vào quân ngũ dù có nhiều bỡ ngỡ, song Phạm Thái Sơn nhanh chóng làm quen và càng thêm tự hào khi nhận thấy quyết định nhập ngũ của mình là đúng.

leftcenterrightdel
Chiến sĩ Phạm Thái Sơn.

Anh kể: “Trước khi nhập ngũ, tôi được nghe nhiều về cuộc sống trong quân đội, nhất là chuyện về tình đồng đội, huấn luyện, hành quân diễn tập hay chuyện gác đêm, sinh hoạt tổ 3 người, rồi đào hào, công sự… Từ những câu chuyện ấy đã thôi thúc tôi thử thách ở môi trường mới. Thời gian ở đơn vị chưa lâu, được sống trong tình yêu thương đồng chí, đồng đội, từ chỉ huy đến chiến sĩ luôn đồng lòng, giúp đỡ, chia sẻ cùng hoàn thành nhiệm vụ. Không riêng tôi mà hầu hết chiến sĩ đều coi nơi đây như ngôi nhà thứ hai của mình”.

Trung úy Nguyễn Anh Phương, Chính trị viên Đại đội 2, Tiểu đoàn 7 cho biết: “Từ ngày được biên chế về đại đội, Sơn luôn gương mẫu trong lời nói, hành động. Khi được giao nhiệm vụ gì đều cẩn thận hỏi kỹ nội dung, biện pháp tổ chức, khi làm xong báo cáo chỉ huy chi tiết, thế nên mỗi khi thực hiện nhiệm vụ ở vị trí nhỏ lẻ, chỉ huy đại đội đều tin tưởng giao cho Sơn phụ trách”.

“Cuộc sống quân ngũ có nhiều điều thú vị. Tôi mong muốn được khám phá, học hỏi, có cơ hội rèn luyện, trưởng thành”, Phạm Thái Sơn chia sẻ.

Bài và ảnh: TRẦN QUANG ĐÔNG