Công việc được ví như “làm dâu trăm họ”, lại là nam giới, song Trung úy QNCN Vũ Việt Dũng cho rằng: “Nhiệm vụ nào cũng có khó khăn riêng, quan trọng là mình có nhiệt tình, trách nhiệm với công việc đó hay không. Một khi đã yên tâm gắn bó thì khó mấy cũng vượt qua”.

leftcenterrightdel
Trung úy QNCN Vũ Việt Dũng chuẩn bị bữa ăn trưa phục vụ bộ đội. 

Từ suy nghĩ ấy, anh cẩn thận chăm chút từng bữa ăn cho bộ đội. Với đặc thù lữ đoàn huấn luyện bay, thời tiết tốt sẽ triển khai nhiệm vụ rất sớm, bởi vậy, việc nấu ăn cũng phải chuẩn bị trước để bảo đảm thời gian ăn uống cho các đồng chí phục vụ ngoài sân bay. Hằng ngày, vào khoảng 3 giờ sáng, Trung úy QNCN Vũ Việt Dũng đã chuẩn bị gạo nước, nổi lửa nấu cơm. Vào những hôm nắng nóng, nấu xong bữa ăn, mồ hôi ướt đầm lưng áo; khi bộ đội ăn xong, anh cùng các nhân viên khác dọn dẹp, vệ sinh nhà ăn, nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng. Không chỉ phục vụ tại bếp ăn đơn vị, có những dịp anh còn cơ động nấu ăn khi lữ đoàn huấn luyện ở các sân bay khác nhau. Trong điều kiện dã chiến, thiếu thốn trang bị, nhưng bữa ăn vẫn được chuẩn bị chu đáo với những suất cơm nóng, ngon phục vụ bộ đội. Trung úy QNCN Vũ Việt Dũng luôn tâm niệm, nhiệm vụ huấn luyện của cán bộ, chiến sĩ đơn vị vốn đã vất vả, nên bản thân phải luôn cố gắng phục vụ để đồng đội được ăn ngon và để có được những suất cơm ngon thì không thể thiếu sự tận tụy, nhiệt tình. Cũng bởi thế, anh rất vui khi được chứng kiến bộ đội ăn ngon, ăn hết tiêu chuẩn. Với Trung úy QNCN Vũ Việt Dũng, đây chính là nguồn cổ vũ, động viên giúp anh tiếp tục gắn bó và thực hiện tốt hơn nhiệm vụ.

Bài và ảnh: ĐỨC NAM (Lữ đoàn 918)