QĐND Online - Trong cuộc diễn tập ĐB-11, cùng với nhiệm vụ xây dựng Sở chỉ huy, hệ thống hầm công sự, đường, với tổng khối lượng đào đắp trên 4.800m3…Lữ đoàn Công binh 513 còn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thực binh bảo đảm vượt sông bằng phà PMP cho các đơn vị binh chủng của ta về nơi tập kết bí mật, làm công tác chuẩn bị  sẵn sàng chiến đấu. Chúng tôi đã có mặt ở bến vượt Phú Lễ(Nghĩa Hưng-Nam Định) để chứng kiến giờ phút sôi động đó.

Từ Sở chỉ huy diễn tập “ĐB-11”, chúng tôi hành quân về đến Nghĩa Phong, huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) khi bóng chiều chạng vạng. Tại khu vực bến vượt Phú Lễ, cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn Công binh 513 đang hối hả hoàn thành những khâu chuẩn bị cuối cùng cho nhiệm vụ đảm bảo vượt sông bằng phà PMP để các lực lượng: phòng không, pháo binh và tăng thiết giáp của ta vượt sông Ninh Cơ về khu tập trung bí mật.

Chiến sỹ Công Binh Lữ đoàn 513 thực hành ghép phà

Đại tá Nguyễn Văn Thanh, Lữ đoàn trưởng cho biết: bảo đảm vượt sông cho bộ đội và khí tài trang bị trong huấn luyện sẵn sàng chiến đấu là một trong những nhiệm vụ chủ yếu của lữ đoàn. Vì vậy, tại cuộc diễn tập “ĐB-11” lần này, nhận lệnh của trên, tổ chức bảo đảm vượt sông cho các lực lượng pháo binh, phòng không và tăng thiết giáp của ta vượt sông Ninh Cơ về nơi tập trung bí mật, làm công tác chuẩn bị chiến đấu, đơn vị đã xác định tốt nhiệm vụ.

Cùng với tổ chức trinh sát nắm chắc vị trí đường cơ động, vị trí bến vượt, triển khai xây dựng kế hoạch, sơ đồ bến bãi, đã tổ chức huấn luyện vững chắc từng nội dung đến luyện tập tổng hợp, chú trọng luyện tập thành thục thiết bị bến vượt, điều hành chỉ huy gắn với điều kiện chiến thuật và điều kiện thực tế tại vị trí thực binh…

Khi màn đêm chụp xuống dòng Ninh Cơ, cũng là lúc Đại uý Nguyễn Thanh Hùng, Phó tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 27 được giao nhiệm vụ Bến trưởng trực tiếp chỉ huy vượt sông.

Sau phần hạ thuỷ ca nô BMKT theo phương pháp nhả cáp và được đưa vào vị trí qui định làm công tác chuẩn bị sẵn sàng liên kết với các đốt phao, chiếc xe Kraz đặc chủng chở phao được lệnh lùi xuống bến, khi bánh xe sau cùng ngập khoảng một nửa, lái xe nhanh chóng đạp phanh dừng xe đột ngột, các chiến sỹ công binh Nguyễn Xuân Bình và Nguyễn Văn Thường nhanh chóng vừa chèn xe, vừa giật mạnh các chốt định vị, phao được giải phóng, từ từ trôi xuống nước và mở bung ra.

Ngay lập tức công binh đầu bờ tiếp cận kéo phà vào gần bờ để đồng đội làm nhiệm vụ trên phà lên tác nghiệp, khoá mặt, khoá đáy và liên kết các phao thành một giải phà liên tục… Một trong 2 chiếc phà sau khi hoàn thành việc liên kết đã được đưa vào tim bến, những chiếc xe tăng đầu tiên của Trung đoàn 405 dưới sự chỉ huy của Bến trưởng Nguyễn Thanh Hùng được lệnh xuống phà, khi đã đủ tải theo qui định, phà được lệnh vượt sông về bến đối đảm bảo an toàn đúng thời gian qui định.

Đêm khuya nhưng nhiều người dân ở đôi bờ sông vẫn nán lại để theo dõi hành động của bộ đội, trong đó có cả những cụ già và em nhỏ. Ông Nguyễn Xuân Nam 70 tuổi, ở thôn Phú lễ, xã Nghĩa Phong huyện Nghĩa Hưng tỉnh Nam Định cho biết: “Tôi cũng đã từng là bộ đội pháo binh, tham gia kháng chiến chống Mĩ. Được trực tiếp chứng kiến bộ đội hôm nay luyện tập vượt sông trên quê hương mình, tôi xúc động lắm và như được sống lại một thời quân ngũ của mình”.

Bến trưởng điều hành phương tiện vượt sông

Từng chuyến phà vẫn tuần tự lặng lẽ đưa người và phương tiện vượt dòng Ninh Cơ mà chưa gặp phải những trục trặc lớn không xử lý được, ngoài những tình huống khi phà chạy đến giữa dòng thì chân vịt vướng phải những bùng nhùng và ngay lập tức sẽ có một chiếc ca nô khác tiếp ứng thay thế đẩy phà vào bến an toàn.

Có mặt trực tiếp điều hành bảo đảm vượt sông, Thượng tá Nguyễn Thanh Lâm, Tham mưu trưởng Lữ đoàn tỏ ra rất hài lòng về hành động và thao tác của bộ đội, anh cho biết: Sau khi có chỉ lệnh của Tư lệnh Quân khu về công tác bảo đảm vượt sông trong diễn tập “ĐB-11”.

Do kết cấu tình huống đảm bảo vượt sông về đêm nên Lữ đoàn đã tổ chức nghiên cứu rất kỹ về chiều rộng, độ sâu và lưu tốc nước chảy…Để có những chuyến phà chuẩn xác và đảm bảo thời gian nhanh nhất, lữ đoàn đã chú trọng huấn luyện khả năng hiệp đồng, sự linh hoạt quyết đoán của người chỉ huy, trên cơ sở dự kiến đúng tốc độ của dòng nước, tốc độ phà, hướng gió, cùng với đó là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các vị trí từ người chỉ huy bến, phà trưởng và chiến sỹ lái ca nô. Huấn luyện tốt, chính là cơ sở để cán bộ, chiến sỹ lữ đoàn hoàn thành cuộc bảo đảm vượt sông đêm nay.

Trăng cuối tháng treo cao trên phía đỉnh đầu, trải đều lung linh trên dòng Ninh Cơ, cũng là lúc chuyến phà cuối cùng mang theo những chiếc xe kéo pháo của Lữ đoàn 454 cập bến đối an toàn. Cuộc bảo đảm vượt sông bằng phà PMP cho các đơn vị binh chủng tham gia diễn tập “ĐB-11” đã thắng lợi, an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Dưới ánh trăng vàng, tôi kịp nhận ta trong khoé mắt thâm quầng của những chiến sỹ công binh sau những lần huấn luyện đêm vẫn ánh lên niềm vui khôn tả vì thêm một lần nữa họ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được rèn thêm bản lĩnh, góp phần vào thành công chung của cuộc diễn tập “ĐB-11” năm 2011 của LLVT Quân khu.

Bài, ảnh: Ngô Duy Đông