QĐND - Thời gian qua, trang “Ý kiến chiến sĩ” Báo Quân đội nhân dân nhận được thư hỏi về chế độ, chính sách của một số cán bộ, chiến sĩ sau:
* Đồng chí Nguyễn Hoàng Long, đơn vị Tiểu đoàn 29, Lữ đoàn 513, Quân khu 3 nêu ý kiến: Tôi đang thi công tại tuyến đường vành đai biên giới Bình Liêu - Quảng Ninh. Tôi được biết các đơn vị thi công đường vành đai biên giới đều được hưởng chế độ của Chỉ thị 116 và những chế độ ưu tiên khác. Vậy nhưng, chúng tôi hằng ngày sống xa gia đình, sống và làm việc nơi rừng thiêng nước độc lại không được hưởng chế độ gì. Những chiến sĩ vùng biên giới như chúng tôi xứng đáng và rất mong muốn được hưởng chế độ ưu tiên này. Chúng tôi sẽ chuyển ý kiến của đồng chí đến Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 513, Quân khu 3 đề nghị xem xét, giải quyết.
* Một số cán bộ, nhân viên Nhà máy Z133, Tổng cục Kỹ thuật phản ánh: Chúng tôi, những người trong danh sách được mua nhà ở chính sách quân đội tại Khu chung cư K33 (Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội) có tâm trạng lo lắng. Trong phiên họp 14 giờ ngày 28-1-2013 giữa Tổng cục Kỹ thuật và Ban Quản lý Dự án 98 Bộ Quốc phòng, chúng tôi được phổ biến giá tạm tính của xây thô là 8.300.000 đồng/m2, hoàn chỉnh là 11.600.000 đồng/m2. Giá này quá cao vì, quý I-2012, chúng tôi ký hợp đồng với Ban Quản lý dự án 98 Bộ Quốc phòng, giá tạm tính xây thô là 5.700.000 đồng/m2 (phần hoàn thiện chưa tính vì Ban Quản lý Dự án 98 giải thích là Bộ chưa duyệt), nhưng nay lại tính giá xây thô là 8.300.000 đồng/m2. Ngay sát chung cư K33 là chung cư của Học viện Hậu cần, hoàn thiện, bàn giao cho cán bộ, giáo viên, nhân viên Học viện vào tháng 12-2012, giá chỉ 8.500.000 đồng/m2.
Báo Quân đội nhân dân sẽ chuyển ý kiến của các đồng chí đến Tổng cục Kỹ thuật và Ban Quản lý Dự án 98 đề nghị xem xét, giải quyết.
Đề nghị cấp ủy, chỉ huy các đơn vị nêu trên sớm nghiên cứu, giải quyết những băn khoăn của quân nhân và có hồi âm để tòa soạn thông tin tới bạn đọc.
QĐND