leftcenterrightdel
Đại úy Nguyễn Văn Thoại giao nhiệm vụ cho chiến sĩ tại địa bàn.

Nguyễn Văn Thoại sinh năm 1988, quê huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Sau khi tốt nghiệp Trường Sĩ quan Đặc công, năm 2011 anh về nhận công tác tại Đồn Biên phòng Sông Trăng, rồi làm Đội trưởng Đội vũ trang. Trên cương vị công tác, Đại úy Nguyễn Văn Thoại luôn tiên phong, gương mẫu trong lời nói và hành động, không ngừng rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, cùng toàn đội quản lý chặt chẽ địa bàn, đối tượng, thường xuyên phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia trên địa bàn đồn phụ trách, tham mưu cho chỉ huy đề ra các biện pháp, chủ trương phòng ngừa hiệu quả. Anh thường xuyên cùng cán bộ, chiến sĩ đơn vị tổ chức tuần tra, kiểm soát trên tuyến biên giới, bảo vệ sự bình yên cho nhân dân, giúp nhân dân yên tâm sản xuất. Thường xuyên kiểm tra, kiểm soát, không để xảy ra buôn lậu và các loại tội phạm khác ở khu vực đồn được phân công phụ trách. Anh còn chú trọng huấn luyện đi đôi với thực hành, lấy thực hành làm chính, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ.

Phát huy tinh thần tự lực tự cường, Nguyễn Văn Thoại cùng đồng đội xây dựng doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp, coi doanh trại, đơn vị như ngôi nhà thứ hai của mình. Anh chủ động đề xuất với lãnh đạo, chỉ huy đẩy mạnh tăng gia sản xuất, cải thiện đời sống bộ đội, làm tốt công tác dân vận, thường xuyên gần gũi với nhân dân, giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời mỗi khi bà con gặp khó khăn, nhất là trong mùa lũ.

Theo lãnh đạo Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Long An, những năm qua, việc học tập và làm theo Bác được thấm nhuần và thực hiện hiệu quả ở Đồn Biên phòng Sông Trăng, đã tạo bước chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động trong mỗi cán bộ, chiến sĩ, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác. Để hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị, hằng năm, Đảng ủy, chỉ huy đồn đã gắn các phong trào thi đua trong thực hiện nhiệm vụ của đơn vị với lời dạy của Bác về tinh thần khắc phục mọi khó khăn, tích cực bám dân, bám địa bàn, nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao; trong đó điển hình là đồng chí Nguyễn Văn Thoại.

Với những nỗ lực, cố gắng trong công tác, từ năm 2014 đến nay, đồng chí Nguyễn Văn Thoại được khen thưởng là điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác, được tặng 4 giấy khen của Bộ chỉ huy BĐBP Long An vì có thành tích xuất sắc trong Phong trào Thi đua Quyết thắng, là chiến sĩ thi đua cơ sở, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền.

Bài và ảnh: NGUYỄN THỊ MỸ CHÂU