Tìm hiểu, chúng tôi được biết, nhận thức đúng vị trí, vai trò CTĐ, CTCT trong các nhiệm vụ, Đảng ủy Quân sự huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo, bảo đảm hoạt động CTĐ, CTCT luôn bám sát tình hình nhiệm vụ của LLVT huyện; tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện, sức chiến đấu của các tổ chức đảng; gắn xây dựng cấp ủy với xây dựng đội ngũ cán bộ chủ trì các cấp; đẩy mạnh công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện cán bộ, đảng viên, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, xây dựng quyết tâm cho đội ngũ cán bộ, đảng viên khắc phục khó khăn, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

leftcenterrightdel

Ban CHQS huyện Gia Lâm ký kết công tác phối hợp năm 2024 với các ban, ngành của huyện và các đơn vị Quân đội đóng quân trên địa bàn.

Tiêu biểu trong thực hiện Chương trình 09 của Thành ủy, Đảng ủy Quân sự huyện đã thực hiện tốt chức năng tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các tiêu chí đề ra. Đến nay, 100% xã, thị trấn trên địa bàn huyện thành lập được chi bộ quân sự; tỷ lệ đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ đạt 21,8%.

Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, đăng ký quản lý lực lượng dự bị động viên, sắp xếp tổ chức biên chế và huấn luyện, diễn tập hằng năm 100% đạt yêu cầu, có 78-85% khá, giỏi, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. Đối với riêng khối huyện và thị xã trực thuộc thành phố thì Gia Lâm cũng là huyện đầu tiên thành lập được Tiểu đội Dân quân thường trực (sau khi thành lập ở nhiều địa phương thuộc khối các quận). Với  kết quả đó, Ban CHQS huyện Gia Lâm được TP Hà Nội tặng bằng khen và Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng cờ đơn vị xuất sắc trong Phong trào Thi đua Quyết thắng.

leftcenterrightdel
Phút giải lao sau giờ huấn luyện của lực lượng dân quân tự vệ huyện Gia Lâm. 

Chia sẻ “bí quyết” hoàn thành những nội dung mới, việc khó của đơn vị, Trung tá Nguyễn Xuân Hinh, Phó bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện Gia Lâm, cho biết: “Với việc đổi mới nội dung, hình thức và phương pháp hoạt động CTĐ, CTCT; phát huy sức mạnh tổng hợp của các tổ chức, lực lượng nên nhiều năm qua, Ban CHQS huyện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trọng tâm, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện”.

Bài và ảnh: NGUYỄN VĂN TUÂN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.