Trước khi về lữ đoàn công tác, chàng sĩ quan trẻ quê xứ Thanh-Thượng úy Nguyễn Tài Thi tốt nghiệp ngành Vũ khí dưới nước, Học viện Hải quân. Sau thời gian học tập, trải nghiệm ở Tàu 17, Thi được điều về Ban Tác chiến lữ đoàn. Anh cho biết: “Tôi có nguyện vọng được đi học chuyển loại chính trị, khi học xong được trở lại Tàu 17 công tác để có điều kiện cống hiến sức trẻ cho biển, đảo quê hương”. 

leftcenterrightdel
Sĩ quan trẻ Vùng 2 Hải quân.

Cũng với suy nghĩ ấy, Thượng úy Lê Minh Hoàng, trợ lý tác chiến điện tử, Phòng Tham mưu lữ đoàn có nguyện vọng đi học nâng cao trình độ để được công tác lâu dài trong quân đội. Trước khi trở thành trợ lý tác chiến điện tử, chàng sĩ quan trẻ đến từ núi rừng Gia Lai đã lăn lộn với biển cả nhiều năm trên Tàu 17. Những tháng ngày “ăn sóng nói gió” đã rèn luyện cho Lê Minh Hoàng bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên cường trước khó khăn, thử thách, tác phong chỉ huy mau lẹ. Được đơn vị tạo điều kiện cho đi đào tạo kỹ sư tác chiến điện tử tới đây, Hoàng chia sẻ: “Tôi sẽ cố gắng học tập, rèn luyện nhằm đạt được kết quả cao nhất để sau khi hoàn thành khóa học có thể đóng góp xây dựng đơn vị nhiều hơn”.

Đó là nguyện vọng của hai sĩ quan trẻ mà chúng tôi có dịp tiếp xúc. Còn nhiều đồng chí khác, mỗi người một điều kiện, hoàn cảnh, đơn vị công tác nhưng đều có điểm chung là mong muốn tiếp tục được cống hiến sức trẻ xây dựng đơn vị, bảo vệ biển, đảo quê hương.

Bài và ảnh: MAI THẮNG (Vùng 2 Hải quân)