Trong bản nhạc du dương tại quán cà phê, đôi bạn trẻ ríu rít kể với tôi về câu chuyện tình yêu thật đẹp. Khi đó, Tường Vy đang là sinh viên ngành quản trị khách sạn, Trường Đại học Quy Nhơn, trong giờ nghỉ trưa, cô ngồi cập nhật lại trạng thái của mình trên Facebook thì vô tình thấy trong danh sách bạn bè có một chàng trai với ảnh đại diện mặc quân phục, ngồi trên mũi tàu nhưng chưa từng nói chuyện.

Năm 2020, cô có chút tò mò về chàng trai ấy nên chủ động nhắn tin trò chuyện, nhưng phải vài tháng sau anh mới trả lời. Khi ấy, Võ Minh Tuấn cũng chia sẻ về ấn tượng với tấm hình của Tường Vy lúc tham gia các hoạt động tình nguyện ở trường nên những ngày sau đó, cả hai thường xuyên nhắn tin, trò chuyện nhiều hơn.

Tháng 11-2020, Tường Vy đi thực tập và có ghé qua Nha Trang hai ngày. Lúc đó, Võ Minh Tuấn đang trong dịp nghỉ phép nên đôi bạn hẹn nhau gặp mặt. Vốn là cô gái Nam Trung Bộ nên lần đầu hò hẹn, cô bị chinh phục ngay trước hình ảnh chàng sĩ quan trẻ sở hữu chất giọng miền Bắc ấm áp, ngọt ngào. Cách cư xử rất khéo léo, điềm đạm cùng lối kể chuyện thú vị, hấp dẫn của anh khiến cô dần thoát ra khỏi những bỡ ngỡ ban đầu.  

Sau lần hò hẹn đầu tiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đến năm 2021, hai người mới được gặp nhau lần nữa. Biết bao cảm xúc nhung nhớ trong xa cách, nay mới được giải tỏa. Anh chủ động đến thăm cô, tự tạo một bữa tiệc nhỏ bên bờ biển thơ mộng. Dưới ánh nến lung linh cùng tiếng sóng biển vỗ nhẹ vào mạn thuyền, tay ôm bó hoa hồng nhung đỏ thắm, anh thủ thỉ bên tai bạn gái: “Hãy làm người yêu anh nhé! Trước đây, vì khoảng cách địa lý quá xa, ngỡ rằng chúng ta khó có thể vượt qua những thử thách phía trước, nhưng phút giây này, anh có thể tự tin khẳng định, chỉ cần có em ở bên thì mọi khó khăn sẽ trở thành động lực”. 

leftcenterrightdel
Thượng úy Võ Minh Tuấn và bạn gái Huỳnh Nguyễn Tường Vy. 

Trước lời ngỏ chân thành, cô thoáng chút bối rối và mỉm cười. Họ trao nhau nụ hôn nồng cháy thay cho lời muốn nói. Tường Vy hiểu rằng, yêu bộ đội, bản thân sẽ chịu nhiều thiệt thòi hơn bạn bè xung quanh nhưng mỗi khi được ở bên anh, cô lại thấy bình yên và hạnh phúc.

Công việc của Võ Minh Tuấn thường ngày rất bận rộn, vừa tham gia công tác giảng dạy vừa quản lý học viên, nhưng anh vẫn sắp xếp thời gian hợp lý để cuối ngày được chia sẻ công việc và tâm sự với người yêu. Đều đặn, cả hai thường thu xếp, điều chỉnh việc riêng để vượt chặng đường xa xôi, được gặp nhau nhiều hơn mà vẫn không ảnh hưởng đến công việc. Cả hai đều trân trọng mỗi phút giây gặp gỡ để đem đến những tiếng cười vui vẻ, khoảnh khắc đáng nhớ khi được ở bên nhau.

Nắm chặt tay nhau cùng đi dạo giữa đường phố đông người, đôi bạn hạnh phúc vì trong số những người tấp nập qua lại, họ đã tìm thấy nhau, cùng tạo động lực để cố gắng hơn trong cuộc sống. Họ đang cùng mơ về một tương lai tươi đẹp phía trước, nơi ấy có ngôi nhà và những đứa trẻ, có những bữa cơm chiều rộn ràng tiếng cười hạnh phúc. Hành trình và đích đến ấy đang được Minh Tuấn và Tường Vy từng ngày vun đắp, chờ đến ngày đơm hoa kết trái, tính chuyện trăm năm.

Bài và ảnh: THANH HUYỀN