“Báo bia”-khẩu lệnh của chỉ huy trường bắn vang lên, các chiến sĩ mới mồ hôi túa ra, hồi hộp, chăm chú theo dõi. Khi kết quả được thông báo, cả trường bắn như vỡ òa, chiến sĩ Dương Quang Anh đã đạt điểm giỏi.

Vui mừng trước kết quả đạt được, Dương Quang Anh phấn khởi chia sẻ: “Quá trình huấn luyện, tôi luôn nỗ lực rèn luyện, nắm chắc yếu lĩnh, động tác và nguyên lý bài bắn. Bước vào thực hành bắn, tôi tự tin chọn đúng điểm ngắm, "nhả đạn" đúng thời cơ. Lúc đầu khá hồi hộp, nhưng nhớ lại những kiến thức và kinh nghiệm của cán bộ truyền đạt, tôi đã bình tĩnh, tự tin kết thúc từng phát bắn, kết quả được 29 điểm, đạt loại giỏi. Qua lần bắn này, tôi có thêm động lực để tiếp tục phấn đấu, rèn luyện cho những lần kiểm tra sau...”.

Với tinh thần trách nhiệm, thái độ luyện rèn nghiêm túc, chiến sĩ Dương Quang Anh cùng các chiến sĩ Tiểu đoàn 5 đã hoàn thành tốt buổi tập bắn đạn thật đầu tiên trong đời quân ngũ. Có mặt trên thao trường, chúng tôi cảm nhận được sự phấn chấn, tự tin của Quang Anh và đồng đội; các chiến sĩ trẻ đã biểu lộ rõ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới cùng biết bao kỷ niệm về tình đồng chí, đồng đội...

GIANG NAM