Nó có rất nhiều tác dụng, giúp người tập nâng cao thể lực, nhanh chóng lấy lại vóc dáng, tăng độ mềm dẻo của cơ thể và sự linh hoạt của hệ thần kinh, giải tỏa được stress, mang lại cảm giác sảng khoái sau một ngày làm việc căng thẳng. Không những thế, nó còn trang bị cho người học kỹ năng tự vệ trước mọi tình huống”.

Quan sát chúng tôi thấy, Long làm mẫu, hướng dẫn cho đồng đội từng động tác rất cẩn thận, tỉ mỉ. Khi làm tổng hợp thì rất nhanh, mạnh. Chẳng hạn khi thực hiện động tác tấn công, chỉ trong tích tắc, nắm đấm từ hông đã đưa thẳng tới mặt đối phương... Những động tác khó, đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật và sự mềm dẻo, linh hoạt, Long đều làm chậm, phân tích tỉ mỉ, uốn nắn đến khi đồng đội đạt độ thuần thục. Binh nhất Nguyễn Hoàng Phúc, chiến sĩ Đại đội 1, Tiểu đoàn 18 tâm đắc: “Ban đầu, luyện tập môn thể thao này, chỉ có một số anh em tham gia. Sau một thời gian, mọi người thấy được tính ưu việt của nó nên đã có nhiều người tham gia luyện tập. Nhờ tham gia luyện tập, tôi thấy sức khỏe của mình dẻo dai hơn, phản xạ được nâng lên rõ rệt”.

Thế nên giờ đây trong giờ thể thao ở sân tập Sư đoàn 301, ngoài rèn luyện các nội dung quy định thì các chiến sĩ lại hào hứng luyện thêm môn Kickboxing, bởi ai cũng muốn mình có ngoại hình đẹp, khả năng phản xạ nhanh và bản lĩnh hơn trong cuộc sống.

TRẦN QUANG ĐÔNG