Sau 3 hồi còi chào cảng, tàu 797 từ từ rẽ sóng thẳng hướng cửa biển. Những ngày này trong đất liền mọi người về bên gia đình, người thân chuẩn bị cho bữa cơm tất niên cuối năm. Khác hẳn với không khí đầm ấm đó, bữa cơm tất niên của cán bộ, chiến sĩ Tàu 797 chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn, trong không gian hẹp để họ tập trung cao cho nhiệm vụ.

leftcenterrightdel

Thủ trưởng Bộ tư lệnh Vùng 1 chúc Tết, động viên cán bộ, chiến sĩ Tàu 797 làm nhiệm vụ trực Tết trên biển.

Trung tá Phạm Văn Nam, Chính trị viên Hải đội 4, Vùng 1 Hải quân cho biết: "Hằng năm, đơn vị đều có các tàu làm nhiệm vụ trực thông Tết trên biển. Chúng tôi luôn quan tâm, tạo điều kiện để cán bộ, nhân viên giải quyết công việc gia đình trước khi làm nhiệm vụ. Bảo đảm mọi cán bộ, chiến sĩ có hậu phương vững chắc tạo điều kiện thuận lợi để bám tàu, bám biển".

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ trước, trong và sau Tết, Hải đội 4 tập trung đẩy mạnh thi đua cao điểm “Mừng Đảng, mừng xuân, ra quân quyết thắng”. Các tàu làm nhiệm vụ trên biển phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ quan sát, quản lý chặt chẽ vùng biển được phân công, sẵn sàng các phương án cứu nạn, đồng hành với ngư dân khai thác hải sản xuyên Tết nguyên đán. Đại úy Đoàn Mạnh Hùng, Thuyền trưởng Tàu 797 chia sẻ: “Dù trong điều kiện sóng to, gió lớn, nơi ăn ở, sinh hoạt chật hẹp nhưng chúng tôi vẫn bảo đảm đón Tết trên biển theo đúng phương châm “vui xuân mới, không quên nhiệm vụ”. Cán bộ, chiến sĩ Tàu 797 phấn đấu là một trong những đơn vị tiêu biểu của Hải đội 4 trong đợt thi đua này”.

leftcenterrightdel

Thủy thủ Tàu 797 trang trí phòng đón xuân. 

Để góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ, Tàu 797 đã chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm, đồ trang trí Tết, cành đào… đảm bảo bộ đội thực hiện nhiệm vụ trên biển nhưng hương vị Tết luôn đậm đà như thấy đang ở gia đình. Hơn nữa để hoàn thành tốt nội dung, chỉ tiêu thi đua, Ban chỉ huy Tàu 797 tổ chức sinh hoạt, quán triệt và giao nhiệm vụ cụ thể đến từng quân nhân. Trên có sở đó mỗi cá nhân đều có cam kết phấn đấu thực hiện. Hạ sĩ Đỗ Văn Quyền, Chiến sĩ hàng hải Tàu 797 bày tỏ: “Đây là lần đầu tôi được đón Tết trên biển, cảm giác rất hào hứng vì được trải nghiệm trong điều kiện rất đặc biệt. Tôi mong muốn chứng kiến thời khắc giao hòa năm cũ, năm mới giữa biển khơi bao la…”.

leftcenterrightdel

Tàu 797 chuẩn bị chu đáo về các loại thuốc y tế, để sẵn sàng hỗ trợ ngư dân. 

Trước khi tàu rời cảng, thủ trưởng Bộ tư lệnh Vùng 1 đã thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ. Đại tá Trần Xuân Văn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 1 tin tưởng với bề dày truyền thống, sức trẻ và khí thế thi đua mừng Đảng, mừng xuân, mỗi cán bộ, chiến sĩ Tàu 797 giành được nhiều thành tích trong dịp này.

Với công tác chuẩn bị chu đáo và sự quan tâm của thủ trưởng các cấp tập thể Tàu 797 luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn, gặt hái được nhiều kết quả mới. Đây là bước “tạo đà” ngay mùa xuân để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023.

Bài, ảnh: HẢI HÀ - PHẠM VĂN