Trung úy QNCN Đỗ Trường An, nhân viên cơ yếu Cục Vận tải, Tổng cục Hậu cần, người đoạt giải nhất tại hội thi của Tổng cục Hậu cần hào hứng kể về quá trình chuẩn bị cho hội thi: “Chúng tôi vừa phải thực hiện nhiệm vụ hằng ngày tại đơn vị, vừa tranh thủ thời gian huấn luyện nhưng các đồng chí trong đội tuyển đều rất hào hứng, tích cực ôn tập, trao đổi bài với nhau và rèn luyện tâm lý tốt để chuẩn bị cho hội thi”. Còn Thiếu tá QNCN Phạm Đức Thịnh, nhân viên cơ yếu Lữ đoàn 279 (Binh chủng Công binh) lại chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình chuẩn bị hội thi: “Chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của thủ trưởng Bộ tư lệnh, chỉ huy Phòng Cơ yếu nên cả đội tuyển cơ yếu của Binh chủng Công binh đều rất vững vàng và đầy quyết tâm. Từng đồng chí đều xác định trách nhiệm của cá nhân trên tinh thần trách nhiệm chung của toàn đội, tích cực ôn luyện, tự tạo ra những tình huống khó để tập luyện, kiểm tra chéo, nếu gặp khó khăn thì cùng bàn luận để hiểu rõ vấn đề. Vì vậy, chúng tôi hoàn toàn tự tin khi bước vào hội thi”.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức kiểm tra, giám sát tại phòng thi.

So với các lần trước, hội thi lần này có điểm mới là Ban tổ chức đưa thêm môn Điều lệnh vào thi, với mục đích đẩy mạnh xây dựng chính quy, chuyên nghiệp, rèn luyện kỷ luật cho cán bộ, nhân viên cơ yếu. Trước khi diễn ra hội thi, Ban tổ chức đã xây dựng quy chế với hệ thống tiêu chuẩn đánh giá rõ ràng, chi tiết gửi cho các đơn vị nắm và thực hiện. Số lượng thí sinh tham gia hội thi cũng tăng khi có thêm các đơn vị cơ yếu của Tổng cục Hậu cần, Tổng cục Kỹ thuật, Tổng cục II và Trường Trung cấp Kỹ thuật mật mã cùng tham gia thi.

Đại tá Phạm Hồng Nghĩa, Trưởng phòng Huấn luyện, Cục Cơ yếu, Bộ Tổng Tham mưu, Phó trưởng Ban tổ chức hội thi cho biết: Kết quả hội thi: Về tập thể, Trường Trung cấp Kỹ thuật mật mã giành giải nhất; Binh chủng Công binh và Tổng cục II đoạt giải nhì; Binh chủng Tăng thiết giáp và Tổng cục Hậu cần giành giải ba; 5 cá nhân được trao giải nhất, nhì, ba. Hội thi được chuẩn bị kỹ lưỡng, bảo đảm bí mật, an toàn từ nội dung, đề bài, đáp án đến công tác hậu cần đều được tiến hành chặt chẽ, tỉ mỉ, chu đáo. Các đơn vị tích cực, chủ động trong tuyển chọn và huấn luyện đội tuyển. Cán bộ, nhân viên dự thi đều là những cá nhân tiêu biểu, có phẩm chất chính trị và năng lực chuyên môn tốt, có thành tích cao trong công tác huấn luyện. Ban tổ chức, Ban giám khảo làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, coi thi, chấm thi bảo đảm khách quan, nghiêm túc, đúng quy chế, đánh giá đúng trình độ của các đồng chí dự thi, nhờ đó hội thi đã thành công với chất lượng cao.

Bài và ảnh: NGỌC HÂN - TRÍ NHÂN