Sau hơn hai tuần hành quân dã ngoại, đơn vị đã giúp địa phương đổ bê tông hơn 500m đường giao thông nông thôn, khắc phục 400m đường bị sạt lở, đắp ta-luy, trồng hoa 16km đường quanh các ấp và thăm, tặng quà gia đình chính sách.

Thượng tá Nguyễn Văn Đời, Chính ủy Trung đoàn 9, cho biết: “Đảng ủy, chỉ huy trung đoàn thường xuyên giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ về nhiệm vụ chung sức xây dựng nông thôn mới. Nhờ vậy, tất cả phần việc, công trình được bộ đội thực hiện đều vượt chỉ tiêu. Ngoài ra, đơn vị luôn bám sát tiêu chí nông thôn mới nâng cao, chỉ đạo các bộ phận chủ động phối hợp với địa phương tập trung thực hiện tốt nhóm nội dung chính đã được ký kết, bảo đảm phù hợp với thực tế của đơn vị và địa phương”.

leftcenterrightdel
Bộ đội Trung đoàn 9 đổ bê tông tuyến đường ở ấp 3, xã Phong Mỹ.

Ông Cao Văn Lâm (94 tuổi) ở ấp 3, xã Phong Mỹ tâm sự: “Bao năm qua người dân quê tôi luôn mơ ước có đường bê tông để thuận tiện đi lại. Thật may, bộ đội Trung đoàn 9 đã về giúp địa phương làm đường bê tông nên mùa mưa năm nay không còn cảnh sình lầy nữa. Người dân chúng tôi, nhất là các cháu đi học được dễ dàng, không còn trượt ngã. Cảm ơn bộ đội nhiều lắm!”.

Ông Nguyễn Vũ Hoàng, Bí thư Đảng ủy xã Phong Mỹ, cho biết: “Tháng 5-2019, xã Phong Mỹ được UBND tỉnh Đồng Tháp công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Bên cạnh sự nỗ lực của chính quyền địa phương và nhân dân thì vai trò của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 9 trong xây dựng nông thôn mới là rất lớn. Để giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí theo hướng bền vững, chúng tôi nhận được sự giúp đỡ, đồng hành của đơn vị trong thực hiện một số phần việc để xã sớm đạt được tiêu chí nâng cao như đã đề ra”.

Bài và ảnh: PHAN HỮU