5 năm qua, các tổ chức quần chúng trong Binh chủng TTLL đã quán triệt, thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, quy định, hướng dẫn của cấp trên và các chương trình hành động của đại hội Đoàn, Công đoàn, Phụ nữ các cấp; thường xuyên bám sát nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị; tích cực, chủ động triển khai toàn diện, sôi nổi, hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tập hợp, cổ vũ, động viên cán bộ, đoàn viên phấn đấu vươn lên, xung kích đi đầu, tạo ra những bước phát triển mới mang tính đột phá trên tất cả các lĩnh vực công tác. Từ các hoạt động đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, các mô hình hay, cách làm sáng tạo góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và toàn Binh chủng.

leftcenterrightdel
Đại diện lãnh đạo Binh chủng TTLL trao thưởng cho đại diện tập thể các tổ chức quần chúng tiêu biểu.     

Nổi bật trong đó là các phong trào, mô hình như: “Thanh niên Binh chủng tiến quân vào khoa học và công nghệ”; “Tổ đài Thông tin cơ động tinh nhuệ”; “Câu lạc bộ tiếng Anh”; “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “5 nhất, 3 không”; “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ”; “Phụ nữ Binh chủng TTLL đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”… Nổi bật trong công tác phụ nữ có các hoạt động của hội viên Câu lạc bộ Bóng chuyền nữ đã đoàn kết, sáng tạo, có ý chí quyết tâm cao trong luyện tập, thi đấu, lập được nhiều thành tích xuất sắc trên các đấu trường lớn. Năm 2019, câu lạc bộ giành chức Vô địch quốc gia lần thứ 10 trong lịch sử Giải Bóng chuyền nữ Việt Nam.

Với những thành tích xuất sắc trong 5 năm qua, nhiều tổ chức quần chúng trong Binh chủng đã được Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị, Thủ trưởng Binh chủng tặng các phần thưởng cao quý và nhiều bằng khen, giấy khen.

Trong thời gian tới, các tổ chức quần chúng trong Quân chủng tiếp tục triển khai thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động gắn với đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả các Phong trào Thi đua Quyết thắng, cuộc vận động của các các cấp, các ngành; tạo thành phong trào hành động cách mạng sôi nổi rộng khắp. Phát huy cao độ tính tích cực, tự giác, sáng tạo của cán bộ, đoàn viên, hội viên; phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến làm hạt nhân, động lực trong phong trào thi đua. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, thực chất hoạt động của các tổ chức quần chúng, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, Binh chủng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Binh chủng TTLL đã tôn vinh, trao thưởng cho 75 tập thể, cá nhân tiêu biểu của các tổ chức quần chúng.

Tin, ảnh: VƯƠNG HÀ