Trong 40 năm xây dựng và trưởng thành, Xưởng X264 luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ trung tâm là sửa chữa, phục hồi các loại đạn pháo; sửa chữa lớn các loại vỏ ống liều đạn pháo; sửa chữa và sản xuất các loại hòm, hộp bao gói đạn dược; xử lý đạn dược cấp 5 và cấp 5 nguy hiểm; bao gói kín ngòi đạn các loại để phục vụ nhiệm vụ SSCĐ và huấn luyện của quân đội.

leftcenterrightdel
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thiếu tướng Phạm Văn Khánh trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc tặng Xưởng X264.

Các thế hệ cán bộ, sĩ quan, QNCN, CNVQP và hạ sĩ quan, binh sĩ của Xưởng X264 luôn đoàn kết, thống nhất, chủ động khắc phục mọi khó khăn, nêu cao ý chí, tự lực, tự cường, phát huy truyền thống của ngành Quân khí “Tận tụy dũng cảm, giữ gìn súng đạn, phục vụ đánh thắng”, chung sức thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Để ghi nhận những đóng góp của Xưởng, Đảng, Nhà nước và các cơ quan, ban ngành, đoàn thể đã trao tặng cho Xưởng nhiều phần thưởng cao quý: 2 Huân chương Chiến công, 1 Huân chương Bảo vệ Tổ quốc, 2 Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ, 2 Bằng khen của Bộ Quốc phòng và nhiều bằng khen, giấy khen khác.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thiếu tướng Phạm Văn Khánh đã gắn Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba lên Quân kỳ Quyết thắng và trao Bằng chứng nhận tặng Xưởng X264.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Phạm Văn Khánh ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của các thế hệ cán bộ, nhân viên, công nhân viên, chiến sĩ Xưởng X264. Đồng chí Phó chủ nhiệm Tổng cục Kỹ thuật mong rằng, những năm tới, Xưởng X264 sẽ luôn đoàn kết, thống nhất, khắc phục khó khăn, nêu cao ý chí, tự lực, tự cường, phát huy truyền thống, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: LẠI LƯƠNG NINH