Với tình huống giả định: Do ảnh hưởng của của cơn bão số 2, trong những ngày tới mưa lớn tiếp tục kéo dài, mực nước trên sông Lô và Sông Gâm dâng lên rất nhanh và tràn vào thôn Sài Lĩnh, xã Quyết Thắng, có thể cuốn trôi một số ngôi nhà và tài sản của nhân dân.

Để sẵn sàng đối phó với các tình huống phức tạp của bão lụt, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai ứng phó bão lụt xã Quyết Thắng đã họp để nhận định, đánh giá và triển khai các biện pháp và tổ chức hiệp đồng các lực lượng trong ứng phó bão lụt và tìm kiếm cứu nạn.

leftcenterrightdel

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai ứng phó bão lụt và tìm kiếm cứu nạn xã Quyết Thắng tổ chức triển khai các biện pháp ứng phó bão, lụt và tìm kiếm cứu nạn.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai ứng phó bão lụt và tìm kiếm cứu nạn xã Quyết Thắng đã nhận định, đánh giá đúng tình hình, điều chỉnh kế hoạch; giao nhiệm vụ bổ sung, tổ chức hiệp đồng, bảo đảm, triển khai các biện pháp ứng phó bão lụt và tìm kiếm cứu nạn khẩn trương, nhanh chóng, sát thực tế địa phương.

Trong thực hành sơ tán nhân dân ra khỏi khu vực nguy hiểm và tổ chức lực lượng, phương tiện tìm kiếm, cứu vớt người và tài sản của nhân dân bị lũ cuốn trôi trên sông, cấp ủy, chính quyền và Ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn xã Quyết Thắng đã vận dụng tốt phương châm “4 tại chỗ” là: Lực lượng tại chỗ; vật tư, phương tiện tại chỗ; chỉ huy tại chỗ; hậu cần tại chỗ và “3 sẵn sàng” là: Chủ động phòng tránh; đối phó kịp thời; khắc phục khẩn trương và có hiệu quả.

leftcenterrightdel
 Lực lượng dân quân xã Quyết Thắng cùng các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân địa phương thực hành sơ tán tài sản của nhân dân.

Cuộc diễn tập đã thực hiện đúng phương châm: “Thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt” và được Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Sơn Dương đánh giá đạt kết quả xuất sắc.

Cuộc diễn tập đã góp phần nâng cao khả năng lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với nhiệm vụ phòng chống thiên tai; chủ động, hiệp đồng, huy động các lực lượng, phương tiện và nhân dân khi có tình huống bão lụt xảy ra trên địa bàn, đồng thời tiếp tục bổ sung kế hoạch phòng, chống bão lụt và tìm kiếm cứu nạn của xã sát với thực tế địa phương.

Tin, ảnh: ĐĂNG NINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.