Từ đầu năm đến nay, Bộ tư lệnh Vùng CSB 3 đã triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn trên biển; duy trì nghiêm công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình trên vùng biển được phân công quản lý, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống.

leftcenterrightdel
Đoàn công tác làm việc tại Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3. 

Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đơn vị xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”. Vùng đã tổ chức điều động 8 lượt tàu phối hợp với các lực lượng thực hiện tốt nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (chống khai thác IUU), tuyên truyền cho ngư dân hành nghề trên biển không xâm phạm vùng biển nước ngoài và chống nhập cảnh trái phép bằng đường biển để trốn tránh cách ly y tế; tổ chức 3 xe cứu thương cùng 3 kíp y, bác sĩ và hơn 100 cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia chống dịch trên biển, tăng cường cho TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa phòng, chống dịch Covid-19.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Bùi Quốc Oai kiểm tra khu trang bị kỹ thuật tại Hải đoàn 32, Vùng Cảnh sát biển 3. 

Chín tháng qua, Bộ tư lệnh Vùng CSB 3 đã phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy các tỉnh Bình Thuận, Khánh Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu, Ban dân vận Thành ủy TP Hồ Chí Minh làm tốt công tác dân vận, chính sách trên địa bàn gắn với thực hiện chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”, “Cảnh sát biển cùng quân, dân cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”. Trong các hoạt động này đơn vị đã trao tặng 2.100 suất quà cho nhân dân, ngư dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Bùi Quốc Oai biểu dương kết quả đạt được của đơn vị trên các mặt công tác trong 9 tháng đầu năm 2021, đồng thời, yêu cầu Bộ tư lệnh Vùng CSB 3 tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; nâng cao chất lượng huấn luyện, khả năng SSCĐ; tổ chức tuần tra, kiểm soát bảo vệ chủ quyền, duy trì thực thi pháp luật, cứu hộ, cứu nạn trên biển; đảm bảo an toàn, nhất là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tiếp tục phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các cơ quan chức năng, các lực lượng nắm chắc tình hình, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được phân công quản lý, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác dân vận, phối hợp tốt với các địa phương, cơ quan chức năng trong các hoạt động hỗ trợ, tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, tuyên truyền pháp luật cho nhân dân, nhất là ngư dân đánh bắt trên biển, xứng đáng là điểm tựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi bám biển.

Tin, ảnh: ĐỨC ĐỊNH