Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam tới dự và gắn Huân chương lên Quân kỳ Quyết thắng của Viện.

leftcenterrightdel

Các đại biểu dự buổi lễ kỷ niệm 35 năm Ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất của Viện Tự động hóa Kỹ thuật quân sự. 

Viện Tự động hóa Kỹ thuật quân sự là cơ sở nghiên cứu, ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ trong lĩnh vực tự động hóa phục vụ quốc phòng, an ninh và phát triển kinh tế - xã hội. Khi mới thành lập, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, lực lượng cán bộ nghiên cứu mỏng, song bằng niềm đam mê nghiên cứu khoa học, khát khao cống hiến, các thế hệ cán bộ của Viện đã chủ động, tích cực học hỏi, nhanh chóng vươn lên đủ sức đảm nhận chủ trì các đề tài, dự án lớn cấp Bộ, cấp Nhà nước, một số trở thành những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ tự động hóa của Quân đội và Nhà nước.

Trải qua 35 năm trưởng thành và phát triển, các thế hệ cán bộ, nhân viên của Viện đã tích cực học tập, nghiên cứu, chủ trì nhiều đề tài, công trình lớn cấp Nhà nước và Bộ Quốc phòng. Các kết quả nghiên cứu đã được Nhà nước, Quân đội đánh giá cao, đồng thời góp phần nâng cao trình độ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị.

Do có nhiều thành tích trong nghiên cứu, ứng dụng, Viện Tự động hóa Kỹ thuật quân sự đã được tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba năm 2007; Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba năm 2008; Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì năm 2014; Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất năm 2023…

leftcenterrightdel
 Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn gắn Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất lên Quân kỳ Quyết thắng.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn đã biểu dương, đánh giá cao những thành tích mà Viện Tự động hóa Kỹ thuật quân sự đã đạt được trong suốt 35 năm qua. Đồng thời, yêu cầu Viện tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực có liên quan. Luôn nắm chắc sự phát triển của khoa học công nghệ, bám sát chức năng, nhiệm vụ của Quân đội, của Viện Khoa học và Công nghệ quân sự, các yêu cầu của thực tiễn huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu trong Quân đội để chủ động tham mưu, đề xuất các nhiệm vụ mới, phấn đấu ngày càng có nhiều sản phẩm, kết quả nghiên cứu được đưa vào ứng dụng trong thực tiễn, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng Quân đội. Tập trung xây dựng Viện xứng đáng là cơ sở đầu ngành về lĩnh vực tự động hóa trong Quân đội…

Tin, ảnh: ĐỨC THỊNH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.