Theo kế hoạch, Bệnh viện dã chiến 2.2 làm nhiệm vụ tại Nam Sudan một năm, tuy nhiên do dịch Covid-19 đã khiến bệnh viện kéo dài thêm 5 tháng so với kế hoạch ban đầu.

leftcenterrightdel
Bệnh viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác tuyên dương các cán bộ tham gia lực lượng Gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Phái bộ Nam Sudan.

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Đại tá Trương Ngọc Dương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy bệnh viện; Thiếu tướng Nguyễn Gia Tiến, Giám đốc bệnh viện; Đại tá Nguyễn Như Lâm, Phó giám đốc bệnh viện và các đồng chí trong đoàn công tác.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Nguyễn Gia Tiến, Giám đốc bệnh viện nhấn mạnh, mặc dù công tác trong điều kiện hết sức khó khăn; xa gia đình, xa quê hương; phải đối mặt với chiến tranh và xung đột; dịch Covid-19 diễn biến phức tạp; thời tiết, khí hậu khắc nghiệt, tuy nhiên, bằng tinh thần trách nhiệm và ý chí quyết tâm cao, 3 đồng chí cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác đã cùng với Bệnh viện dã chiến 2.2 vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và trở về đơn vị công tác. Kết quả hoàn thành nhiệm vụ của các đồng chí đã được Liên hợp quốc đánh giá cao và tặng thưởng Huân chương "Vì sự nghiệp gìn giữ hòa bình".

leftcenterrightdel
Cán bộ Bệnh viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Phái bộ Nam Sudan (Bệnh viện dã chiến 2.2).

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ UNMISS, Nam Sudan, mặc dù chịu ảnh hưởng trực tiếp từ tác động của dịch bệnh, sống và làm việc trong điều kiện thiếu thốn về vật tư phòng dịch, không được nghỉ phép, nhưng các thành viên đoàn cùng các cán bộ, nhân viên khác của bệnh viện đã cùng nhau đoàn kết, gắn bó, khắc phục khó khăn gian khổ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, các cán bộ của bệnh viện tham gia lập kế hoạch, tổ chức thực hiện công tác chăm sóc người bệnh trong đơn vị và tổ chức thực hiện kịp thời các chỉ định điều trị phục hồi chức năng, gây mê, theo dõi bệnh nhân nặng, bệnh nhân ngoại, nội trú; tham gia tổ khám sàng lọc, điều trị bệnh nhân Covid-19; tham gia đầy đủ và hiệu quả các chương trình đào tạo nghiệp vụ chuyên môn tại địa bàn phái bộ; thực hiện nghiêm các quy định, quy trình kỹ thuật của bệnh viện trong việc tiếp nhận, khám và điều trị bệnh nhân; thực hiện các nhiệm vụ khác theo chỉ đạo của chỉ huy bệnh viện.

Bên cạnh đó, các cán bộ của bệnh viện còn tham gia đón các đoàn công tác của phái bộ, trong đó có đoàn kiểm tra đánh giá năng lực tác chiến quân y của phái bộ, kết quả Bệnh viện dã chiến 2.2 của Việt Nam được đánh giá là Bệnh viện dã chiến 2.2 tốt nhất tại Phái bộ UNMISS….

Tin, ảnh: THÚY NGUYỄN