leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi tuyên dương. 

Các cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tuyên dương, khen thưởng gồm: Thiếu tá QNCN Nguyễn Đức Trọng (trợ lý Quân lực); Thiếu tá QNCN Cao Văn Thành (trợ lý Quân khí); Thiếu tá QNCN Lê Văn Lợi (nhân viên Bảo mật) và Thượng úy QNCN Lương Văn Tuấn (nhân viên Quân y) đều là cán bộ, nhân viên của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mường Lát (Thanh Hóa). 

Ngoài ra, trong quá trình cứu sống nữ sinh V.T.D còn có sự vào cuộc hỗ trợ của các cá nhân có mặt tại hiện trường, gồm: Giàng A Lo, Sung Minh Hùng, Thao Văn Thái (là học sinh Trường THPT Mường Lát) đều được Chủ tịch UBND huyện Mường Lát tặng giấy khen vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

leftcenterrightdel
Hành động dũng cảm cứu người bị nạn của cán bộ Quân đội tiếp tục tô thắm thêm phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong cộng đồng nhân dân. 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Triệu Minh Xiết, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Mường Lát bày tỏ sự trân trọng trước hành động dũng cảm xả thân cứu người của các cá nhân nói trên; đồng thời, mong muốn nghĩa cử cao đẹp này sẽ lan tỏa hơn nữa trong từng người dân để nhân lên nhiều việc làm tốt đẹp trong cộng đồng.

Như đã đưa tin, vào khoảng 17 giờ 30 ngày 19-4, sau khi tan học, em V.T.D, sinh năm 2007, người dân tộc Mông, quê quán bản Pù Ngùa, xã Pù Nhi (Mường Lát) hiện đang là học sinh lớp 10 Trường THPT Mường Lát cùng một số nữ sinh cùng trường rủ nhau ra sông Mã (khu vực gần cầu Mường Lát) tắm. Do nước sông chảy xiết nên em D. đã bị cuốn trôi.

Vào thời điểm trên, 4 cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện Mường Lát đang đi thể dục ngang qua đã kịp thời phát hiện và ngay lập tức nhảy xuống sông cứu em D. Tuy nhiên, sau khi được đưa vào bờ, cơ thể nạn nhân đã tím tái, ngưng thở.

leftcenterrightdel
 Các cá nhân được UBND huyện Mường Lát tuyên dương khen thưởng.

Trong lúc nguy cấp, 4 cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện Mường Lát đã tìm mọi cách để sơ cứu ban đầu cho nạn nhân. Sau 15 phút nỗ lực, cơ thể nạn nhân đã bắt đầu ấm dần, nhịp tim đập trở lại và được đưa tới Bệnh viện Đa khoa huyện để tiếp tục theo dõi, điều trị. Hiện sức khỏe của nữ sinh V.T.D đã ổn định.

Tin, ảnh: KHÁNH TRÌNH