Cùng đi có Đại tá Theam Virak, Phó tùy viên quân sự Campuchia tại Việt Nam; đại biểu Cục Đối ngoại, Bộ Quốc phòng; đại biểu Cục Nhà trường, Bộ Tổng Tham mưu và đại biểu Cục Bảo vệ An ninh Quân đội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam. Đón tiếp và làm việc với đoàn có Đại tá Nguyễn Như Thắng, Phó hiệu trưởng Đào tạo Trường Sĩ quan Thông tin; thủ trưởng các cơ quan, khoa của nhà trường và chỉ huy Tiểu đoàn 18 (đơn vị quản lý học viên Campuchia).

leftcenterrightdel
Quang cảnh hội nghị. 

Trong những năm qua, bám sát các nội dung, chương trình hợp tác giữa Bộ Quốc phòng hai nước Việt Nam – Campuchia, Trường Sĩ quan Thông tin đã đào tạo cho Quân đội Hoàng gia Campuchia 14 khóa, 121 học viên sĩ quan Chỉ huy tham mưu (CH-TM) thông tin trình độ đại học; tổ chức 14 lớp tập huấn bồi dưỡng cán bộ CH-TM thông tin và giáo viên thông tin cho 242 học viên đã tốt nghiệp ra trường trở về cống hiến và xây dựng quân đội Hoàng gia. Ghi nhận những đóng góp của Trường Sĩ quan Thông tin trong quá trình xây dựng Quân đội Hoàng gia Campuchia và vun đắp tình cảm hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam – Campuchia, Chính phủ Campuchia đã trao thưởng huân chương Se-na và nhiều huân, huy chương cao quý khác tặng nhà trường.

Tại buổi làm việc, Đại tá Rem Kann và các đồng chí trong đoàn đã trao đổi với nhà trường để nắm tình hình, kết quả công tác đào tạo, quản lý học viên quân sự Campuchia trong thời gian qua và phương hướng trong thời gian tới. Đồng thời, thăm nơi ăn, ở, sinh hoạt, học tập và gặp gỡ, trao đổi với học viên Campuchia tại Tiểu đoàn 18, Trường Sĩ quan Thông tin.

leftcenterrightdel
Đoàn công tác Quân đội Hoàng gia Campuchia và lãnh đạo, chỉ huy Trường Sĩ quan Thông tin chụp ảnh chung. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Rem Kann trân trọng cảm ơn những tình cảm thân tình mà lãnh đạo, Ban giám hiệu Trường Sĩ quan Thông tin dành cho đoàn, đồng thời thể hiện sự hài lòng, yên tâm trước công tác bảo đảm về điều kiện sinh hoạt, học tập và quá trình quản lý, đào tạo của nhà trường dành cho học viên quân sự Campuchia. Ngài mong muốn trong thời gian tới, mối quan hệ giữa quân đội hai nước nói chung và hợp tác về giáo dục, đào tạo với nhà trường nói riêng sẽ tiếp tục phát triển bền chặt, hiệu quả hơn nữa, đồng thời không ngừng vun đắp tình cảm hữu nghị anh em, láng giềng ngày thêm gắn kết để truyền cảm hứng cho các thế hệ con cháu mai sau giữ gìn và phát triển.

Tin, ảnh: MAI ĐÔNG- ANH TUẤN