Tại hội nghị, Đại tá Trần Quang Phê, Hiệu trưởng Trường Trung cấp 24 Biên phòng trình bày báo cáo kết quả luyện tập và tham gia Cuộc thi “Người bạn trung thành” của Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ tại hội thao. 

Kết quả thi đấu tại Army Games 2021, Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ xếp thứ 5/5 nước, 5/8 đội thi đấu; hoàn thành mục tiêu đề ra và vượt chỉ tiêu Bộ Quốc phòng giao. Kết quả chung cuộc, nội dung thi tay súng thiện xạ đều đạt Huy chương Bạc đồng đội và cá nhân.

leftcenterrightdel
Trung tướng Đỗ Danh Vượng phát biểu tại hội nghị. 

Đại tá Đại tá Trần Quang Phê cho biết, để có được kết quả trên là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo, động viên kịp thời của Ban chỉ đạo Bộ Quốc phòng, Đảng ủy, Bộ tư lệnh BĐBP và các cơ quan chuyên môn, cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại Liên bang Nga, Algeria và các đơn vị đóng quân trên địa bàn. Nhà trường luôn xác định quyết tâm, trách nhiệm cao cũng như tích cực chủ động trong công tác chuẩn bị mọi mặt; tổ chức huấn luyện nghiêm túc, chặt chẽ, đảm bảo an toàn và thực hiện tốt đối ngoại quốc tế. Các vận động viên (VĐV) được tuyển chọn trong toàn lực lượng BĐBP; vật chất, trang bị, thao trường huấn luyện được quan tâm, đầu tư; kinh nghiệm huấn luyện và thi đấu được tích lũy học hỏi năm 2020, xác định tốt trách nhiệm trong luyện tập và thi đấu.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh hội nghị.
 

Tại hội nghị, đội tuyển tham gia thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm thi đấu, làm rõ nguyên nhân các khuyết điểm của từng khâu trong huấn luyện, thi đấu tại hội thao để rút ra những bài học kinh nghiệm, đề xuất và kiến nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Đỗ Danh Vượng biểu dương, khen ngợi những kết quả của Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ BĐBP tại Army Games 2021, mỗi cá nhân trong đội tuyển đã nỗ lực với quyết tâm cao nhất.

Trung tướng Đỗ Danh Vượng lưu ý, những nội dung vừa thi đấu, đặc biệt nội dung sát với nhiệm vụ của BĐBP cần được đưa vào nội dung huấn luyện chung của nhà trường; cần tổ chức hội thao nội bộ định kỳ nhằm trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và nâng cao chất lượng huấn luyện; thực hiện tốt công tác tuyển chọn các huấn luyện viên, VĐV làm nòng cốt cho Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ và thực hiện các nhiệm vụ đột xuất; tiếp tục củng cố, hoàn thiện cơ sở vật chất thực hiện tốt nội dung huấn luyện, tham gia đăng cai hội thao vào các năm sau…

Tin, ảnh: THU THẢO