leftcenterrightdel
Quang cảnh lễ khởi công. 

Tham dự còn có đại diện các cơ quan Bộ tư lệnh Binh chủng Thông tin liên lạc; các đồng chí trong Ban giám hiệu và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong toàn trường cùng đại diện các nhà thầu xây dựng, giám sát, thiết kế.

Phát biểu tại lễ khởi công, Thiếu tướng Trần Minh Tâm, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Binh chủng Thông tin liên lạc cho biết, Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ thuộc Trường Sĩ quan Thông tin là công trình hợp tác hữu nghị giữa Chính phủ và Bộ Quốc phòng hai nước Việt Nam - Ấn Độ. Trung tâm thành lập, đi vào hoạt động giai đoạn 1 năm 2015 và đã hoàn thành giai đoạn 2 vào tháng 1-2021.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Trần Minh Tâm, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Binh chủng Thông tin liên lạc phát biểu chỉ đạo. 

Trong 6 năm qua, Trung tâm đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, triển khai các hoạt động đúng định hướng của Bộ Quốc phòng và Binh chủng Thông tin liên lạc, hoàn thành có chất lượng nhiều khóa đào tạo, bồi dưỡng về ngoại ngữ, công nghệ thông tin cho hàng nghìn học viên trong và ngoài quân đội; nghiên cứu, sản xuất, gia công, chuyển giao các sản phẩm công nghệ đáp ứng nhu cầu của Quân đội và xã hội. Từ hiệu quả hoạt động thời gian qua, Bộ Quốc phòng tiếp tục cho phép Nhà trường triển khai xây dựng Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ giai đoạn 3.

leftcenterrightdel
Các đại biểu bấm nút khởi công xây dựng công trình. 

Trung tâm giai đoạn 3 có thiết kế gồm 2 khối nhà 1A, 1C cao 6 tầng với diện tích sàn gần 15.000m2, hạ tầng kỹ thuật và thiết bị doanh cụ. Các hạng mục này khi hoàn thành cùng với khối nhà 1B của giai đoạn 2 tạo thành chỉnh thể Công viên Phần mềm Quân đội. Đây sẽ là nơi hội tụ, giao lưu, hợp tác giữa các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực khoa học công nghệ, đào tạo; phấn đấu trở thành một trong những cơ sở hàng đầu cả nước trong đào tạo ngoại ngữ, công nghệ thông tin và nghiên cứu phát triển, sản xuất các sản phẩm công nghệ.

Tin, ảnh: MAI ĐÔNG-TUẤN ANH