leftcenterrightdel
 Đại tá Cao Xuân Thắng, Giám đốc BHXH Bộ Quốc phòng báo cáo tình hình quản lý, tổ chức thực hiện BHXH, BHYT trong Bộ Quốc phòng.

Với phương châm làm việc “Tư duy tổng thể, làm việc cụ thể, mọi việc phải làm đúng ngay từ đầu”, công tác BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) trong quân đội nói chung và công tác quản lý, tổ chức thực hiện của BHXH Bộ Quốc phòng nói riêng trong thời gian qua đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Nổi bật là: Quyền lợi về BHXH của sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan binh sĩ, công nhân viên chức quốc phòng và lao động hợp đồng trong quân đội được giải quyết kịp thời, thuận lợi, chặt chẽ. Chính sách BHYT trong quân đội được triển khai toàn diện; đặc biệt, việc triển khai thực hiện chính sách BHYT quân nhân đã tạo điều kiện cho quân nhân được chăm sóc sức khỏe và khám, chữa bệnh ngày một tốt hơn, nhất là đối với quân nhân ở các đơn vị vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo. Quỹ BHXH, BHYT được quản lý chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật. Đặc biệt, việc cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin được đẩy mạnh, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác quản lý, tổ chức thực hiện BHXH, BHYT trong quân đội.

leftcenterrightdel
 Trung tướng Vũ Hải Sản phát biểu kết luận buổi làm việc.

Ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của BHXH Bộ Quốc phòng trong thời gian qua, Trung tướng Vũ Hải Sản nhấn mạnh: Trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của mình, BHXH Bộ Quốc phòng cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, đề xuất với Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng có những chỉ đạo phù hợp về chủ trương, chính sách BHXH, BHYT trong quân đội, ngày càng hoàn thiện hơn cả về hành lang pháp lý và yêu cầu thực tiễn mang tính đặc thù của hoạt động quân sự quốc phòng, luôn hướng tới sự hài lòng của đối tượng thụ hưởng. Cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, đồng chí thứ trưởng Bộ Quốc phòng cũng lưu ý Đảng ủy, chỉ huy BHXH Bộ Quốc phòng chú trọng quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ bảo hiểm vừa có đạo đức nghề nghiệp, vừa tinh thông nghiệp vụ; có phương pháp, tác phong làm việc khoa học, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Tin, ảnh: KIM ANH – THÁI HƯNG