Cùng dự buổi làm việc có Trung tướng Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 1.

Theo báo cáo của Đại tá Nguyễn Khắc Huy, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 346, năm 2021, đơn vị đã thực hiện và hoàn thành đồng thời nhiều nhiệm vụ trên các mặt công tác; trong đó, nổi bật là đã hoàn thành tốt cùng lúc 3 cuộc diễn tập. Tổ chức Đảng trong đơn vị luôn giữ vững vai trò lãnh đạo; sức chiến đấu được nâng lên; các mặt công tác hậu cần, kỹ thuật được bảo đảm tốt. Đơn vị đã làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, đến thời điểm hiện tại chưa có ca nhiễm.

leftcenterrightdel
 Trung tướng Phùng Sĩ Tấn phát biểu tại buổi làm việc.

Sư đoàn đã tổ chức lễ tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự xuất ngũ đúng nguyên tắc, bàn giao cho các địa phương bảo đảm an toàn; đồng thời, quyết tâm làm tốt công tác chuẩn bị đón nhận chiến sĩ mới và lễ ra quân huấn luyện sau Tết. Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Sư đoàn 346 thực hiện và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ; bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt; bảo đảm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Với hoạt động vui Xuân, đón Tết, sư đoàn đã xây dựng kế hoạch và hướng dẫn cơ quan, đơn vị tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí theo đầu mối cấp đại đội, tiểu đoàn, trung đoàn và khối sư đoàn bộ với phương châm bảo đảm vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và SSCĐ cao; tổ chức thăm, chúc Tết thủ trưởng sư đoàn qua các thời kỳ; thăm, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; tặng quà Tết cán bộ, chiến sĩ... chuẩn bị và bảo đảm tốt công tác hậu cần dịp Tết.

leftcenterrightdel
 Trung tướng Phùng Sĩ Tấn và đoàn công tác tặng quà Tết Sư đoàn 346.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Trung tướng Phùng Sĩ Tấn chúc mừng và biểu dương các thành tích mà đơn vị đã đạt được trong năm 2021. Đồng chí bày tỏ vui mừng và đánh giá cao nỗ lực, cố gắng và sự tích cực, chu đáo của đơn vị trong chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Đồng chí Phó tổng Tham mưu trưởng yêu cầu, trong năm 2022, đơn vị cần tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện SSCĐ; xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực tiêu biểu”. Đối với dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Trung tướng Phùng Sĩ Tấn nêu rõ, đơn vị cần bảo đảm duy trì nghiêm chế độ SSCĐ dịp Tết; bảo đảm an toàn tuyệt đối, đặc biệt là an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Đơn vị cần quan tâm đến đời sống tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ, chuẩn bị các trò chơi, văn hóa văn nghệ trong dịp Tết; chú ý trang hoàng đơn vị, vệ sinh doanh trại; làm tốt công tác chính sách; bảo đảm cơ sở vật chất, hậu cần để tổ chức Tết vui tươi, đầm ấm.

Nhân dịp năm mới Nhâm Dần 2022, Trung tướng Phùng Sĩ Tấn chúc toàn sư đoàn năm mới mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc, đoàn kết, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng bày tỏ tin tưởng, với truyền thống của sư đoàn đoàn anh hùng, với sự lãnh đạo, chỉ đạo của quân khu, năm mới 2022, Sư đoàn 346 sẽ tiếp tục hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ với nhiều thành tích mới.

leftcenterrightdel
 Trung tướng Phùng Sĩ Tấn trồng cây lưu niệm tại Sư đoàn 346.

Nhân dịp Xuân mới, Trung tướng Phùng Sĩ Tấn đã trồng cây lưu niệm tại Sư đoàn 346.

* Trước đó, cũng trong chiều 18-1, Trung tướng Phùng Sĩ Tấn đã đến thăm, kiểm tra và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 246 (Sư đoàn 346).

Tin, ảnh: DUY VĂN