Theo dõi và chỉ đạo có Trung tướng Phạm Trường Sơn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; Thiếu tướng Vũ Hồng Sơn, Phó tư lệnh Quân chủng Phòng không- Không quân; đại diện các cơ quan của Bộ Quốc phòng, Quân chủng Phòng không- Không quân và Ban giám hiệu nhà trường.

leftcenterrightdel
Thượng sĩ Triệu Hữu Phúc, học viên phi công Phi đội 1 sẵn sàng chuẩn bị thả bay đơn đầu tiên. 

 

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
Thầy và trò sau chuyến bay đơn thành công.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ thả bay đơn học viên phi công quân sự K48, trước đó Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn 910 và các cơ quan, đơn vị đã thường xuyên làm tốt công tác quán triệt, giáo dục, xây dựng tinh thần trách nhiệm, ý chí quyết tâm cho bộ đội, trong đó chú trọng thực hiện tốt nhiệm vụ thả bay đơn cho học viên phi công quân sự.

Do làm tốt công tác chuẩn bị, 3/3 học viên phi công quân sự K48 đã được thả bay đơn thành công trong ban bay trong sự chúc mừng của thủ trưởng các cấp và các cán bộ, giảng viên trong đơn vị.

leftcenterrightdel
 Trung tướng Phạm Trường Sơn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam tặng hoa học viên phi công thả bay đơn thành công.

 

leftcenterrightdel
Trung tướng Phạm Trường Sơn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam và Thiếu tướng Vũ Hồng Sơn, Phó tư lệnh Quân chủng Phòng không- Không quân cùng đại diện của Quân chủng Phòng không- Không quân và Ban giám hiệu Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, giảng viên, học viên.  

Thượng sĩ Triệu Hữu Phúc, học viên phi công thả đơn chia sẻ: “Lần đầu tiên bay đơn một mình, tôi thấy hồi hộp lắm, khi lên máy bay ngồi vào buồng lái rồi tôi luôn chú tâm vào từng thao tác đã được thầy hướng dẫn và lắng nghe, chấp hành lệnh của chỉ huy bay, đến khi hạ cánh tôi cảm thấy thật vui và trong lòng trào dâng niềm hân hoan khi lần đầu tiên được chính tay mình cầm cần lái điều khiển máy bay mà không có giảng viên bay ngồi kèm phía sau”.

Tin, ảnh: MAI VĂN ĐÔNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.