Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Thượng tướng Nguyễn Phương Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long cùng hơn 1.500 đại biểu là cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn 9 qua các thời kỳ.

leftcenterrightdel
Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Trung đoàn 9 (Sư đoàn 8, Quân khu 9).

leftcenterrightdel
Diễu binh chào mừng ngày truyền thống.

leftcenterrightdel
Các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 9 vui mừng gặp nhau trong ngày truyền thống.

Trung đoàn 9 là một trong những đơn vị của LLVT Quân khu 9 và của toàn quân đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Đơn vị đã được Đảng, Nhà nước 3 lần phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân (2 lần trong thực hiện nhiệm vụ quốc tế giúp bạn Campuchia và 1 lần trong thời kỳ đổi mới đất nước).

Trong 40 năm qua, đội ngũ cán bộ của Trung đoàn 9 không ngừng trưởng thành và tiến bộ vượt bậc, giữ những trọng trách trong và ngoài Quân đội: 3 đồng chí là Ủy viên Trung ương Đảng, 1 đồng chí được phong quân hàm Thượng tướng, 2 đồng chí Trung tướng, 8 đồng chí Thiếu tướng và hơn 50 đồng chí được phong quân hàm Đại tá.

Tại lễ kỷ niệm, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 9 bày tỏ quyết tâm tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của đơn vị; phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, mãi mãi xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng ủy-Bộ Tư lệnh Quân khu 9 và cấp ủy, chính quyền, nhân dân Đồng bằng sông Cửu Long.

Tin, ảnh: HỒNG ĐĂNG