Đại tá Đặng Vĩnh Thụy, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu dự và chỉ đạo. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các phòng, ban, chuyên môn và đông đảo cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 880.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi lễ.

Báo cáo tại buổi lễ nêu rõ, trong 2 năm tại ngũ, được sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ huy các cấp, các quân nhân đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng, hoàn thành nội dung, chương trình huấn luyện quân sự, chính trị, hậu cần, kỹ thuật và sử dụng thành thạo các loại vũ khí có trong biên chế.

Kết quả huấn luyện, 100% đạt yêu cầu, trong đó có hơn 80% khá, giỏi, góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu của các cơ quan, đơn vị; nhiều quân nhân xuất ngũ đợt này được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua, chiến sĩ tiên tiến và vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

leftcenterrightdel
Đại tá Đặng Vĩnh Thụy, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Lai Châu phát biểu tại buổi lễ. 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Đặng Vĩnh Thụy ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và thành tích đạt được của hạ sĩ quan, chiến sĩ trong quá trình công tác; đồng thời mong muốn các quân nhân sau khi trở về địa phương tiếp tục giữ vững và phát huy phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ; gương mẫu, chấp hành và vận động người thân, đồng bào các dân tộc thực hiện quyền, nghĩa vụ của người công dân; sẵn sàng tham gia lực lượng dự bị động viên khi có yêu cầu, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân, biên phòng toàn dân vững mạnh.

leftcenterrightdel

Quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự thực hiện nghi thức hôn Quân kỳ Quyết thắng của Trung đoàn 880.

Tại buổi lễ, các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự hứa sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất, truyền thống tốt đẹp Bộ đội Cụ Hồ, chấp hành nghiêm mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương; thực hiện nghiêm việc đăng ký ngạch quân nhân dự bị; tích cực tham gia lao động sản xuất, đi đầu trong các phong trào phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng và bảo vệ quê hương.  

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu trao quà tặng các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ năm 2024.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu đã trao quà tặng các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ năm 2024.

Sau buổi lễ, đơn vị sẽ tiến hành thanh toán các chế độ chính sách được hưởng cho quân nhân xuất ngũ; tổ chức quán triệt Luật Nghĩa vụ quân sự, Pháp lệnh Dự bị động viên; tuyên truyền, hướng nghiệp và cấp thẻ học nghề cho quân nhân xuất ngũ. Ban CHQS các huyện, thành phố sẽ tổ chức đón chiến sĩ xuất ngũ về bàn giao cho địa phương và tổ chức đăng ký ngạch quân nhân dự bị theo quy định.

Tin, ảnh: TRƯỜNG THÀNH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.