Tham gia buổi tập huấn có các đồng chí trong chỉ huy Trung đoàn, Ban Tổ chức, Tổ giáo viên, cán bộ từ trung đội đến tiểu đoàn; các lực lượng tham gia bảo đảm, phục vụ trong tổ chức kiểm tra 3 tiếng nổ chiến sĩ mới. 

Nội dung buổi tập huấn tập trung vào việc hướng dẫn cho cán bộ chỉ huy các quy tắc và phương pháp bảo đảm an toàn; phương pháp kiểm tra 3 tiếng nổ chiến sĩ mới; hoạt động công tác đảng, công tác chính trị trong kiểm tra 3 tiếng nổ; hành động của chỉ huy các cấp (dẫn bắn, dẫn đánh, dẫn ném…); bộ phận bảo đảm, phục vụ; động tác xử trí các tình huống xảy ra trong quá trình kiểm tra.

leftcenterrightdel
Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 82 hướng dẫn công tác bảo đảm an toàn trong kiểm tra 3 tiếng nổ.

 

leftcenterrightdel
Tập huấn hoạt động công tác đảng, công tác chính trị trong kiểm tra 3 tiếng nổ.

Phát biểu chỉ đạo buổi tập huấn, Trung tá Nguyễn Văn Hoạt, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 82 nhấn mạnh: Kiểm tra 3 tiếng nổ là một trong những nội dung trọng tâm, phải tuân thủ nhiều quy tắc, quy trình bảo đảm an toàn chặt chẽ, nên việc chuẩn bị tâm lý, chuẩn bị thao trường và tập huấn cho các bộ phận trước khi thực hành kiểm tra đã được Trung đoàn chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo. Để bảo đảm cho đợt kiểm tra 3 tiếng nổ sắp tới đồng chí Trung đoàn trưởng cũng yêu cầu, Ban Tổ chức, Tổ giáo viên và các đồng chí cán bộ tham gia cần hiệp đồng chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị; chuẩn bị chu đáo, đầy đủ theo nội dung được phân công. Điều hành tập huấn đúng chương trình, kế hoạch; tham gia học tập bảo đảm đủ quân số, đúng thành phần; vận dụng tốt vào nội dung kiểm tra của đơn vị. Buổi tập huấn là cơ sở để tổ chức kiểm tra kết thúc huấn luyện chiến sĩ mới của Trung đoàn 82 bảo đảm thống nhất, đạt kết quả cao, an toàn tuyệt đối. 

Tin, ảnh: DUY KHÁNH