Tham gia Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi, các đội trải qua những phần thi: Chào hỏi, kiến thức và xử lý tình huống, thực hành một tình huống cấp cứu tai nạn lao động. Các nội dung được thực hiện thông qua hình thức sân khấu hóa, liên kết thành một chương trình, có thời gian từ 20-25 phút.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hội thi được tổ chức ở từng đơn vị; có 140 cán bộ, đoàn viên, an toàn, vệ sinh viên và người lao động tham gia.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao cờ tặng các đơn vị đạt thành tích trong Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi.

Theo đánh giá của ban tổ chức, các đội thi đã thể hiện đầy đủ yêu cầu từng phần thi, sử dụng nhiều chất liệu văn hóa dân gian, cổ truyền kết hợp với hiện đại, cùng với sử dụng thủ thuật âm thanh, ánh sáng, hình ảnh qua màn hình LED trong sân khấu hóa, tạo sự phong phú, đa dạng, hấp dẫn người xem.

Thông qua hội thi giúp đoàn viên, người lao động tiếp cận những kiến thức, sự hiểu biết về an toàn, vệ sinh lao động, về công đoàn Việt Nam với sự hào hứng, phấn khởi và sâu sắc hơn; đồng thời truyền tải thông điệp: Công đoàn luôn sát cánh, đồng hành cùng đơn vị, doanh nghiệp và người lao động. Kết quả, có 4 đơn vị đạt cờ Đơn vị xuất sắc, 2 đơn vị đạt cờ Đơn vị tốt.

Hội thi Cán bộ đoàn giỏi Bộ Tổng Tham mưu được chia thành 3 cụm, do 3 đơn vị được giao cụm trưởng tổ chức theo quy chế và sự điều hành của Ban tổ chức Hội thi Bộ Tổng Tham mưu. Cụm thi số 3 là cụm thi cuối cùng, đồng thời là cụm duy nhất thực hiện tổ chức thi tại từng đơn vị. Tổng số cán bộ đoàn tham dự Hội thi Cán bộ đoàn giỏi Bộ Tổng Tham mưu năm 2021 là 17 đồng chí.

Với chủ đề “Người thủ lĩnh năng động, trí tuệ, xung kích, sáng tạo”, các thí sinh thực hiện 4 nội dung: Soạn thảo chương trình hành động tháng, thi kiến thức bằng hình thức trắc nghiệm với 100 câu hỏi, thuyết trình một trong những chủ đề mà ban tổ chức quy định và thi năng khiếu; trong đó thuyết trình và năng khiếu được thực hiện bằng hình thức sân khấu hóa.

leftcenterrightdel
 Ban tổ chức trao thưởng tặng các thí sinh đoạt giải Hội thi Cán bộ đoàn giỏi. 
leftcenterrightdel
Đại diện ban tổ chức và các đại biểu chụp ảnh với các đội và thí sinh đoạt giải. 

Ban tổ chức đánh giá: Với sự năng động, sáng tạo, các thí sinh đã đem đến hội thi, người xem nguồn cảm hứng sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết, sự hiểu biết, bản lĩnh và khát vọng cống hiến. Các thí sinh thể hiện tốt khả năng soạn thảo văn bản, hiểu biết về các lĩnh vực đời sống xã hội, đặc biệt là khả năng thuyết trình về nhiều vấn đề xã hội và tuổi trẻ quan tâm, như: Thanh niên với chấp hành kỷ luật, pháp luật; phòng, chống dịch Covid-19; cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0; bảo vệ môi trường…

Các thí sinh còn thể hiện tốt năng khiếu bản thân trên nhiều lĩnh vực, như: Hát, múa, sân khấu, hội họa… để lại trong người xem nhiều ấn tượng sâu sắc. Kết quả, 17/17 thí sinh đạt danh hiệu cán bộ đoàn giỏi, 3 đồng chí đoạt giải nhất, 6 đồng chí đoạt giải nhì, 8 đồng chí đoạt giải ba.

Tin, ảnh: HỒNG THẠNH