Khi mở ra xem, các anh thấy trong ví không có giấy tờ nào liên quan đến chủ nhân, nhưng tài sản thì rất lớn, gồm: Điện thoại, tiền mặt là đồng Việt Nam, USD và vàng, trị giá gần một tỷ đồng.

leftcenterrightdel
Thiếu tá Nguyễn Tiến Minh và Đại úy QNCN Bùi Văn Hào.

Đại úy QNCN Bùi Văn Hào chia sẻ: "Đây là tài sản quá lớn đối với chúng tôi và chúng tôi nghĩ chắc chắn người mất đang rất lo lắng. Vì vậy, chúng tôi bàn nhau phải nhanh chóng tìm cách để trả lại cho người đánh rơi". Theo anh Hào, thông tin duy nhất để có thể liên lạc với người đánh rơi là chiếc điện thoại nhưng lại hết pin. Hai anh quyết định vào một quán nước gần đó để sạc pin nhờ. Khi gọi điện cho số điện thoại có ghi "con trai" lưu trong danh bạ, các anh được biết chủ của chiếc ví là ông Ngô Văn Sơn, trú tại phường Ngô Quyền, TP Bắc Giang.

Ngay sau đó, ông Sơn đã liên hệ với anh Hào và anh Minh để nhận lại toàn bộ tài sản đánh rơi. Ông Sơn nói: “Tôi rất cảm kích trước hành động đẹp của hai đồng chí cán bộ quân đội và công an. Nhờ lòng tốt của các anh mà tôi tìm lại được số tài sản lớn đánh rơi...".

Được biết, trong quá trình công tác, Đại úy QNCN Bùi Văn Hào và Thiếu tá Nguyễn Tiến Minh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhiều năm được thủ trưởng các cấp biểu dương, khen thưởng.

Bài và ảnh: HOÀNG THANH