leftcenterrightdel
Đồng chí Phạm Thị Việt Nga, Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố phát biểu khai mạc hội thao. 

Dự lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố; các đồng chí bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND các xã, phường; chỉ huy trưởng quân sự các xã, phường và gần 200 vận động viên là cán bộ, chiến sĩ, dân quân cơ động thuộc 6 trung đội dân quân cơ động của các xã, phường bao gồm: Xã Hoằng Quang, phường Quảng Phú, Quảng Thắng, Tân Sơn, Đông Cương và phường Nam Ngạn. Đây là những đơn vị có thành tích tốt nhất được lựa chọn thông qua hội thao của 6 cụm trên địa bàn thành phố.

leftcenterrightdel
Các đại biểu dự hội thao. 

Ngay sau lễ khai mạc, các cán bộ, chiến sĩ của các trung đội dân quân cơ động tham gia hội thao ở các nội dung gồm: Thi nhận thức pháp luật; duyệt đội ngũ đội hình cấp trung đội; đồng diễn võ thể dục tay không; xử lý tình huống của trung đội trưởng, tiểu đội trưởng thực hành bảo vệ mục tiêu; bắn súng AK bài 1, ném lựu đạn và chạy vũ trang 3.000m đối với nam, 1.500m đối với nữ.

leftcenterrightdel
Lực lượng tham gia hội thao. 
leftcenterrightdel
Đồng diễn võ thuật. 
leftcenterrightdel
Hội thao điều lệnh. 

Hội thao nhằm đánh giá nhận thức chính trị, trình độ, năng lực sử dụng vũ khí trang bị, động tác, kỹ thuật, chiến thuật, khả năng vận dụng kiến thức đã được huấn luyện vào điều kiện thực tế của lực lượng dân quân cơ động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu.

leftcenterrightdel
 

Đây cũng là dịp để các cơ quan, đơn vị rút kinh nghiệm những mặt còn hạn chế, tiếp tục đổi mới tổ chức, phương pháp huấn luyện lực lượng dân quân cơ động những năm tiếp theo.

Tin, ảnh: KHÁNH TRÌNH