Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Minh Hương, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và đồng chí Lương Đức Thắng, Phó cục trưởng Cục văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. 

leftcenterrightdel
 Thượng tướng Đỗ Căn trao giải A tặng các tác giả đoạt giải Cuộc vận động sáng tác.

 

leftcenterrightdel
Đại tá Phùng Thị Phú, Trưởng ban Phụ nữ Quân đội báo cáo đánh giá tổng kết Cuộc vận động sáng tác.

 

leftcenterrightdel
 Các đại biểu dự tổng kết, trao giải Cuộc vận động sáng tác và Khai mạc triển lãm ảnh “Tự hào Phụ nữ Quân đội” năm 2021.

Sau 4 tháng triển khai, Ban tổ chức Cuộc vận động đã nhận được 1.000 tác phẩm của 250 tác giả và 49 nhóm tác giả tham gia (trong đó có 20 tác giả ngoài quân đội; 230 tác giả và 49 nhóm tác giả trong quân đội). Các tác phẩm có nội dung phong phú, sinh động; nhiều tác phẩm có chất lượng tốt, bố cục logic, khuôn hình chặt chẽ, nội dung chuyển tải có thông điệp rõ ràng, hiệu ứng ánh sáng và hình ảnh đáp ứng được yếu tố mỹ thuật trong nhiếp ảnh.

Nét mới của Cuộc vận động sáng tác và triển lãm ảnh “Tự hào Phụ nữ Quân đội” năm 2021 là có sự tham gia của nhiều ảnh bộ (phóng sự ảnh, nhóm ảnh, chùm ảnh) của các tác giả và nhóm tác giả. Những bộ ảnh này được đầu tư cả về nội dung và hình thức; một số bộ ảnh có cách trình bày khoa học, chi tiết với những hình ảnh toàn cảnh, trung và cận cảnh, thu hút, gây ấn tượng với thị giác của người xem, được Hội đồng nghệ thuật đánh giá cao.

leftcenterrightdel
 Cắt băng khánh thành khai mạc triển lãm.

 

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham quan triển lãm. 

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, công tâm và phương pháp khoa học, Ban giám khảo đã tiến hành thẩm định, đánh giá, thống nhất bỏ phiếu lựa chọn 150 tác phẩm xuất sắc nhất (gồm 89 tác phẩm ảnh đơn, 61 tác phẩm ảnh bộ), có ngôn ngữ hình ảnh sáng tạo, tính biểu đạt cao, thông điệp rõ ràng, kỹ thuật tạo hình và nội dung tốt để trưng bày triển lãm và trao thưởng.

Kết quả, Ban tổ chức trao 3 giải A tặng các tác giả: Trung úy Nguyễn Tuấn Huy (Báo Quân đội nhân dân) với tác phẩm "Gửi trọn niềm tin vào nơi tâm dịch "; Binh chủng Đặc công với tác phẩm "Bản lĩnh những bông hồng thép"; Hội phụ nữ Cục Gìn giữ hòa bình, Bộ Tổng Tham mưu với tác phẩm "Vươn tới khát vọng hòa bình".

Ngoài ra, Ban tổ chức trao 7 giải B, 10 giải C và  25 giải Khuyến khích. Trao chứng nhận tặng 150 tác giả và nhóm tác giả có tác phẩm được lựa chọn trưng bày tại triển lãm; đồng thời tổ chức trưng bày 150 tác phẩm xuất sắc tham gia Cuộc vận động tại Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam từ ngày 15-10 đến hết 24-10-2021.

Tin, ảnh: KIM ANH  - TUẤN HUY