Tham dự hội nghị có các đại diện lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan chức năng liên quan: Tổng cục Chính trị, Bộ Tổng tham mưu, lãnh đạo chỉ huy các quân khu, quân đoàn, quân binh chủng cùng lãnh đao, chỉ huy các đoàn an điều dưỡng trong toàn quân.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Đỗ Căn phát biểu kết luận hội nghị. 

Trình bày báo cáo tổng kết công tác AĐDQĐ giai đoạn 2016-2020, Thiếu tướng Vũ Công Hòa, Phó cục trưởng Cục Cán bộ, TCCT nhấn mạnh: Giai đoạn 2016 - 2020, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, tạo sự chuyển biến rõ nét về nhận thức và trách nhiệm đối với công tác an điều dưỡng Quân đội. Các chế độ, chính sách về an điều dưỡng được bảo đảm tốt hơn, hằng năm 100% cán bộ tại chức, cán bộ quân đội nghỉ hưu thuộc đối tượng 1 được bồi dưỡng sức khỏe, mức bồi dưỡng được nâng lên; số lượng, đối tượng được đi nghỉ dưỡng và chất lượng phục vụ được bảo đảm tốt hơn, góp phần động viên, nâng cao sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ SQ, QNCN, CN&VCQP và thực hiện chính sách hậu phương quân đội; đáp ứng tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu đối với các đối tượng đang công tác và nghỉ hưu. Các dự án đầu tư xây dựng và mua sắm trang bị được các đơn vị, đoàn an điều dưỡng cơ bản triển khai thực hiện đúng quy định, chất lượng, hiệu quả tốt.

Tại hội nghị, ý kiến của các đại biểu đã tập trung làm rõ hơn những kết quả nổi bật trong công tác AĐD thời gian qua, đồng thời chỉ rõ những hạn chế, tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới.

leftcenterrightdel
 Toàn cảnh hội nghị.

Sau khi lắng nghe các ý kiến của các đơn vị, phát biểu kết luận hội nghị, Thượng tướng Đỗ Căn biểu dương và đánh giá cao những kết quả về công tác an điều dưỡng mà các cơ quan, đơn vị đã đạt được trong thời gian qua. Về phương hướng trong thời gian tới, Thượng tướng Đỗ Căn yêu cầu, vác cơ quan, đơn vị cần quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc chủ trương của Thường vụ Quân ủy Trung ương, thông tư của Bộ Quốc phòng, hướng dẫn của TCCT về công tác AĐDQĐ. Nghiên cứu, bổ sung, sửa đổi các văn bản nhằm thực hiện thống nhất và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác an điều dưỡng, phù hợp với tình hình thực tiễn và yêu cầu, nhiệm vụ của Quân đội trong giai đoạn mới; tăng số lượng các đối tượng đi nghỉ an điều dưỡng; tăng số lượng các đoàn cán bộ cơ sở đi nghỉ dưỡng tập thể; tiếp tục trao đổi đoàn nghỉ dưỡng với Bộ Quốc phòng các nước theo thỏa thuận. Thực hiện hiệu quả kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025, đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ. Quan tâm bồi dưỡng toàn diện cho đội ngũ cán bộ, nhân viên đoàn an điều dưỡng, lấy chất lượng phục vụ các đối tượng đến nghỉ là thước đo mức độ hoàn thành nhiệm vụ; xây dựng đoàn an điều dưỡng vững mạnh toàn diện mẫu mục tiêu biểu…

leftcenterrightdel
Các tập thể được TCCT tặng bằng khen do có thành tích xuất sắc trong công tác an điều dưỡng giai đoạn 2016-2020. 

Tại hội nghị, 3 tập thể được Bộ Quốc phòng tặng Bằng Khen; 11 tập thể được TCCT tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác AĐDQĐ giai đoạn 2016-2020.

Tin, ảnh: HOÀNG KHÁNH TRÌNH