Báo cáo trung tâm do Đại tá Lê Quang Tư, Cục trưởng Cục Hậu cần (TCCT) và các ý kiến tại hội nghị thống nhất đánh giá: Thời gian qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, giá cả vật tư, vật liệu tăng cao, song, được sự quan tâm chỉ đạo của thủ trưởng các cấp, sự hướng dẫn, giúp đỡ của các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng (BQP), công tác đầu tư xây dựng cơ bản trong Cơ quan TCCT đã có nhiều chuyển biến, tiến bộ rõ rệt. 

leftcenterrightdel
Thượng tướng Đỗ Căn phát biểu chỉ đạo hội nghị. 

Các chủ đầu tư, ban quản lý dự án (QLDA) đã tích cực, chủ động thực hiện các dự án, công trình đảm bảo kế hoạch đề ra. Các dự án, công trình trong Cơ quan TCCT đã được triển khai bảo đảm chất lượng, tiến độ và an toàn tuyệt đối về mọi mặt, đúng quy định của Nhà nước và BQP. 

leftcenterrightdel
Các đại biểu dự hội nghị. 

Cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị có dự án đã thực hiện tốt việc nghiên cứu, quán triệt chủ trương, chỉ đạo của cấp trên, quy định về công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản. Công tác phối hợp giữa các cơ quan chức năng, chủ đầu tư, ban QLDA và các nhà thầu cơ bản bảo đảm kịp thời, hiệu quả. Công tác giải ngân, thanh, quyết toán công trình bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định, không để xảy ra tiêu cực, thất thoát, lãng phí.

leftcenterrightdel
Quang cảnh hội nghị. 

Sau khi nghe ý kiến đề xuất, kiến nghị của các đại biểu, Thượng tướng Đỗ Căn yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục phối hợp, đẩy nhanh tiến độ giải ngân, thanh quyết toán vốn đầu tư, bảo đảm hoàn thành kế hoạch năm 2021 và quyết toán dự án hoàn thành.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ, Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân phát biểu thảo luận tại hội nghị.

Để đạt được mục tiêu trên, Thượng tướng Đỗ Căn yêu cầu các cơ quan chức năng BQP tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, hướng dẫn các biện pháp, giải pháp phù hợp với đặc thù của Cơ quan TCCT. Chỉ huy các cơ quan, đơn vị nghiêm túc tiếp thu, thực hiện đầy đủ các ý kiến chỉ đạo, hướng dẫn của đại diện các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng phát biểu tại hội nghị. Cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, hiệp đồng chặt chẽ với các cơ quan chức năng, ban QLDA và các nhà thầu, triển khai quyết liệt các giải pháp đột phá nhằm bảo đảm chất lượng, hiệu quả, hoàn thành giải ngân thanh toán vốn đầu tư theo kế hoạch.

leftcenterrightdel
Đại tá Lê Quang Tư, Cục trưởng Cục Hậu cần trình bày báo cáo trung tâm tại hội nghị. 

Đồng chí lưu ý, việc hoàn chỉnh hồ sơ thanh, quyết toán phải bảo đảm đúng quy định của pháp luật, theo tiến độ thi công. Đối với các dự án, công trình đã hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng phải khẩn trương hoàn tất các thủ tục thanh, quyết toán. Thượng tướng Đỗ Căn giao Cục Hậu cần (TCCT) phối hợp với Phòng Tài chính hướng dẫn, đôn đốc các chủ đầu tư, ban QLDA thực hiện, giải ngân vốn ngân sách quốc phòng năm 2021 theo đúng chỉ đạo của cấp trên; hướng dẫn các thủ tục thanh, quyết toán vốn đầu tư, đẩy nhanh tiến độ giải ngân theo quy định.

Tin, ảnh: VĂN CHIỂN