Cùng dự có các đồng chí: Thiếu tướng Dương Văn Thăng, Phó chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao, Chánh án TAQS Trung ương; Thiếu tướng Du Trường Giang, Phó tư lệnh Quân khu 7; Thiếu tướng Phạm Văn Thi, Cục trưởng Cục Điều tra Hình sự (Bộ Quốc phòng); Thiếu tướng Trần Duy Hòa, Phó chánh án TAQS Trung ương; Thiếu tướng Nguyễn Văn Hiệu, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Võ Minh Lương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thời gian qua, TAQS Trung ương và các TAQS đã thực hiện tốt nhiệm vụ làm tham mưu cho Quân ủy Trung ương, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, các cấp ủy Đảng và người chỉ huy trong xây dựng chính sách, pháp luật về quân sự, quốc phòng, tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa, đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm. TAQS Trung ương cùng các TAQS đã tích cực tham gia xây dựng, góp ý kiến vào các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật theo yêu cầu của cấp có thẩm quyền. Trong đó, có Hiến pháp, các bộ luật hình sự, bộ luật tố tụng hình sự, bộ luật tố tụng dân sự…

leftcenterrightdel

Thủ trưởng Bộ Quốc phòng cùng các đại biểu dự gặp mặt.

Về công tác xét xử, TAQS Trung ương và các TAQS luôn nắm chắc đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, áp dụng đúng đắn, nhuần nhuyễn trong các vụ án hình sự, chất lượng xét xử các vụ án ngày càng được nâng lên, bảo đảm xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Kết quả xét xử đều được các cấp đánh giá cao, dư luận đồng tình, uy tín của TAQS được ghi nhận và nâng cao. Đồng thời, TAQS Trung ương và các TAQS đã làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, công tác quản lý và cung cấp thông tin lý lịch tư pháp, công tác đối ngoại, xây dựng ngành… Với bề dày thành tích đạt được, TAQS Trung ương được phong tặng Danh hiệu Anh hùng LLVT Nhân dân và nhiều phần thưởng cao quý khác.

leftcenterrightdel
 Tiết mục văn nghệ chào mừng.

Trước yêu cầu đổi mới toàn diện và thực hiện cải cách tư pháp, các TAQS đã đổi mới theo hướng tinh gọn, tăng cường hiệu quả và hiệu lực. Các TAQS luôn xem trọng xây dựng cơ quan VMTD, đẩy mạnh các phong trào thi đua, duy trì nghiêm túc chương trình huấn luyện, các chế độ công tác, học tập. Thời gian tới, TAQS Trung ương và các TAQS không ngừng nâng cao trình độ, năng lực và bản lĩnh, tiếp tục nâng cao chất lượng nghiên cứu, tham mưu hiệu quả cho các cấp về chính sách pháp luật liên quan đến quân sự, quốc phòng, bảo đảm hoàn thành tốt, xuất sắc công tác xét xử.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thượng tướng Võ Minh Lương biểu dương và chúc mừng những thành tích nổi bật của TAQS Trung ương, các TAQS khu vực phía Nam thời gian qua, chúc mừng TAQS Trung ương về thành tích đặc biệt xuất sắc và Danh hiệu Anh hùng LLVT Nhân dân. Đồng thời đề nghị TAQS Trung ương và các TAQS cần nỗ lực hơn nữa, vươn lên đạt nhiều thành tích, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ.

leftcenterrightdel
 Thượng tướng Võ Minh Lương chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu dự họp mặt.

Thượng tướng Võ Minh Lương nhấn mạnh, các TAQS có truyền thống quý báu là sự đoàn kết, thống nhất và truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, cần luôn phát huy những tình cảm gắn bó tốt đẹp giữa các thế hệ cán bộ, nhân viên trong ngành. Từ đó, giúp người đang công tác thực hiện tốt nhiệm vụ và người đã nghỉ công tác, nghỉ hưu sống vui, sống khỏe, tiếp tục có những cống hiến cho xã hội và ngành trong khả năng có thể.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA