Đây là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30-4-1975/30-4-2021); 47 năm Ngày truyền thống Quân đoàn 2 (17-5-1974/17-5-2021). Đồng thời thể hiện sự thành kính, lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

leftcenterrightdel

Học viên Học viện Quân y đang học tập tại Trường Quân sự Quân đoàn 2 học tập truyền thống tại Bảo tàng quân đoàn.

Cùng với đó, tri ân các Anh hùng liệt sĩ nói chung, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ quân đoàn nói riêng đã ngã xuống vì sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc. Qua đó không ngừng đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy truyền thống đơn vị anh hùng LLVT nhân dân, xây dựng ý chí quyết tâm, tạo sự lan tỏa, thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ, học viên tích cực phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

leftcenterrightdel
 Tham quan các tư liệu, hiện vật tại Bảo tàng Quân đoàn 2.

Trong thời gian vừa qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, Bộ tư lệnh quân đoàn, Trường Quân sự Quân đoàn 2 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, đào tạo sĩ quan giai đoạn 1 cho Học viện Quân y theo chương trình, kế hoạch của Bộ Quốc phòng. 

leftcenterrightdel
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng Quân đoàn 2.

Các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về  quân sự, chính trị, hậu cần, kỹ thuật; được tham gia nhiều hoạt động, rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho quá trình công tác sau này. Bằng sự nỗ lực trong học tập, rèn luyện, kết quả các nội dung thi, kiểm tra của các học viên đều đạt khá và giỏi; chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, pháp luật Nhà nước, các quy định của đơn vị; đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân tốt.

Tin, ảnh: NGUYỄN VĂN TUẤN