Tham dự lễ ký kết có các đồng chí: Đại tá Ngô Anh Thu, Phó tổng biên tập Báo QĐND, Đại tá Nguyễn Hoàng Minh, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Bình Dương, Đại tá Nguyễn Đình Chuẩn, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Bình Dương; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Tỉnh ủy, UBND, Công ty phát hành Báo chí Trung ương, Bưu điện tỉnh Bình Dương…

leftcenterrightdel
Bộ CHQS tỉnh Bình Dương và Bưu điện tỉnh Bình Dương ký kết phát hành các ấn phẩm Báo QĐND.  

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo các đơn vị đã phát biểu nhấn mạnh việc triển khai phát hành các ấn phẩm Báo QĐND đến các cơ quan, đơn vị theo Thông tư 77 có ý nghĩa rất lớn, hướng dẫn cụ thể về các quy định liên quan đến phát hành các ấn phẩm Báo QĐND đến các cấp, các đối tượng thụ hưởng; giúp cán bộ, chiến sĩ, lực lượng dân quân tự vệ kịp thời, nắm bắt các thông tin, hoạt động chính trị, quân sự, quốc phòng, văn hóa, kinh tế xã hội...; chủ trương, chính sách, quy định của Đảng, Nhà nước và quân đội trong lĩnh lực quân sự, quốc phòng...

Việc triển khai phát hành, đưa các ấn phẩm báo chí đến cơ sở thời gian qua ở nhiều địa phương còn nhiều khó khăn, có một số nơi chưa triển khai đúng các tiêu chuẩn, quy định. Tại địa bàn tỉnh Bình Dương, qua khảo sát, đánh giá hoạt động phát hành các ấn phẩm Báo QĐND theo Thông tư 77 cho thấy các cơ quan, đơn vị đã phát huy trách nhiệm, phát hành báo đến 100% đầu mối theo quy định ở địa bàn cấp huyện, thị xã, thành phố; cấp xã, phường, thị trấn; đồng thời triển khai cấp phát báo đến lực lượng DQTV ở sở, ban, ngành thuộc tỉnh.

Bình Dương là một tỉnh công nghiệp, nhiều tổ chức DQTV được xây dựng thực hiện tốt nhiệm vụ, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, các ấn phẩm Báo QĐND được phát hành đến các cơ sở, phát huy vai trò, cầu nối quan trọng về thông tin, tuyên truyền các hoạt động của Đảng, Nhà nước và quân đội; hoạt động của LLVT tỉnh Bình Dương đến lực lượng DQTV.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh hội nghị kỷ niệm 97 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam và các hoạt động ký kết phối hợp giữa các đơn vị.

Việc ký kết phối hợp trong phát hành các ấn phẩm Báo QĐND giữa hai đơn vị góp phần cụ thể hóa, hình thức phù hợp để triển khai Thông tư 77 chặt chẽ, đồng bộ, đảm bảo các yêu cầu, quy định về phát hành các ấn phẩm Báo QĐND. Hai đơn vị thống nhất các nội dung: Đặt báo, cấp phát các ấn phẩm Báo QĐND đến các cơ quan, đơn vị có tổ chức, biên chế, hoạt động lực lượng DQTV ở các cấp: Sở, ban ngành; huyện, thị xã, thành phố; xã, phường, thị trấn; đảm bảo các ấn phẩm được cấp phát kịp thời đến cơ sở, đảm bảo đúng, đủ số lượng, chất lượng; thanh quyết toán đúng quy định…

leftcenterrightdel
 Đại tá Ngô Anh Thu, Phó tổng biên tập Báo QĐND phát biểu tại buổi lễ.

Tại lễ gặp mặt, ký kết, thay mặt Đảng ủy, Ban biên tập Báo QĐND, Đại tá Ngô Anh Thu, Phó tổng biên tập Báo QĐND phát biểu chia sẻ một số thông tin, hoạt động làm báo của Báo QĐND trong thời gian qua. Báo QĐND là 1 trong 6 cơ quan được Chính phủ quy hoạch, phát triển thành cơ quan truyền thông chủ lực, đa phương tiện. Báo QĐND luôn khắc ghi và thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy, giữ vững tôn chỉ, mục đích của tờ báo, tích cực đổi mới nội dung, phương pháp tuyên truyền, bám nắm cơ sở, gần gũi bộ đội và nhân dân, tuyên truyền kịp thời và hiệu quả mọi hoạt động của LLVT, của các cấp, các ngành, các địa phương, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh và xây dựng QĐND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Báo QĐND đã phát hành rộng rãi trong toàn xã hội, với bốn ấn phẩm: Báo QĐND hằng ngày, Báo QĐND Cuối tuần, Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng, Báo QĐND điện tử đa ngôn ngữ (tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Lào và tiếng Khmer), đa loại hình (video, audio), được chuyển tải trên đa nền tảng số.

Đồng chí Đại tá Ngô Anh Thu nhấn mạnh, hoạt động ký kết phát hành các ấn phẩm Báo QĐND giữa hai đơn vị có ý nghĩa rất quan trọng, cụ thể hóa các hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị trong công tác phát hành báo đến cơ sở. Theo Luật Dân quân tự vệ, các ấn phẩm Báo QĐND được cấp đến các đầu mối cấp xã, phường, thị trấn và Thông tư 77 hướng dẫn hoạt động này ở các tỉnh, thành phố trong cả nước. Bình Dương là một trong những địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai mô hình ký kết phát hành, nêu cao trách nhiệm giữa các cơ quan, đơn vị, góp phần đảm bảo đưa các ấn phẩm các đối tượng thụ hưởng đúng, đủ theo quy định.

leftcenterrightdel
Đại tá Phan Tùng Sơn, Phó trưởng Ban đại diện Báo QĐND tại TP Hồ Chí Minh tham gia ký kết Quy chế phối hợp với Bộ CHQS tỉnh Bình Dương.

Tại buổi lễ cũng đã diễn ra hoạt động ký kết Quy chế phối hợp thông tin, tuyên truyền hoạt động quân sự, quốc phòng, hoạt động của LLVT tỉnh Bình Dương giữa Bộ CHQS tỉnh Bình Dương và các cơ quan báo chí: Ban đại diện Báo QĐND tại TP Hồ Chí Minh, Ban đại diện Trung tâm Phát thanh Truyền hình Quân đội, Báo Quân khu 7, Phân xã Thông tấn xã Việt Nam tỉnh Bình Dương. Các bên phối hợp chia sẻ, cung cấp thông tin kịp thời, tạo điều kiện để các cơ quan báo chí phối hợp phản ánh kịp thời, chính xác các hoạt động của LLVT tỉnh Bình Dương trên các ấn phẩm báo chí.

Tin, ảnh: BẢO MINH