QĐND Online - Ban chỉ huy Quân sự thị xã Quảng Trị (Quảng Trị) vừa tổ chức cất bốc, quy tập 9 hài cốt liệt sỹ do người dân địa phương phát hiện khi đào móng xây nhà.

 

Ngày 11-5, ông Ngô Lệnh (trú tại thôn Như Lệ, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị) làm lễ động thổ đào móng xây nhà. Trong lúc đào những hố móng đầu tiên đã phát hiện nhiều di vật của bộ đội. Tiếp sau đó, ông phát hiện nhiều hài cốt liệt sĩ. Ngày sau khi nhận được tin báo, các cơ quan chức năng thị xã Quảng Trị đã đến hiện trường và triển khai tìm kiếm mở rộng, kết quả đã khai quật được 9 bộ hài cốt liệt sĩ tại khu vực này. 

Trong số 9 hài cốt tìm thấy, có 1 hài cốt được xác định là nữ. Đi cùng với các hài cốt còn có nhiều di vật như: tăng võng, dụng cụ và thuốc y tế, súng AK, bi-đông đựng nước, bình ắc quy, dép, nồi quân dụng, túi xách, một chiếc ví da màu đỏ có chữ ký và ghi dòng chữ “Học tập và làm theo di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Theo kế hoạch, số hài cốt này sẽ được truy điệu và an táng tại nghĩa trang liệt sĩ xã Hải Lệ.

Điếu Ngao