Dự khai mạc có Trung tướng Trần Ngọc Quyến, Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân; Đại tá Bùi Đức Hiền, Phó tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân, Trưởng ban Chỉ đạo hội thi.

leftcenterrightdel
 Trung tướng Trần Ngọc Quyến và các đại biểu dự lễ khai mạc hội thi.

Hàng chục thí sinh đến từ các Trung đoàn tên lửa trong toàn Quân chủng thực hiện các nội dung lý thuyết và thực hành.

Trong đó, phần lý thuyết tập trung vào nghiên cứu về địch; điều lệnh chiến đấu tiểu đoàn tên lửa phòng không; điều lệnh tham mưu tác chiến, tham mưu huấn luyện; chiến thuật, đội ngũ chiến thuật; quy tắc bắn các loại mục tiêu; công tác chuẩn bị chiến đấu; công tác Đảng, công tác chính trị, công tác hậu cần, kỹ thuật.

Đối với nội dung thực hành, các thí sinh xây dựng và báo cáo kế hoạch chiến đấu đánh địch tập kích đường không bảo vệ mục tiêu được giao và bắn súng K54 bài 1.

leftcenterrightdel
 Đại tá Bùi Đức Hiền, Phó tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân phát biểu chỉ đạo tại hội thi.
leftcenterrightdel
 Quang cảnh lễ khai mạc hội thi.
leftcenterrightdel
 Các đại biểu dự khai mạc hội thi.
leftcenterrightdel

Sau lễ khai mạc, các thí sinh thực hiện các nội dung hội thi. 

Nội dung thi lần này là những vấn đề cơ bản, toàn diện trên các mặt công tác. Đại úy Trần Đức Hiếu, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 63, Trung đoàn 236, Sư đoàn 361 cho biết: Tham gia hội thi là dịp để chúng tôi được cọ sát, học hỏi, bổ sung kiến thức, rèn luyện bản lĩnh, phương pháp, tác phong công tác, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao. Do đó, mặc dù thời tiết nắng nóng, đơn vị thực hiện nhiều nhiệm vụ đan xen, nội dung thi có nhiều vấn đề mới, phải cập nhật sát thực tiễn, nhưng chúng tôi tranh thủ ngày đêm ôn luyện để tham gia hội thi đạt kết quả cao nhất”.

Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Bùi Đức Hiền cho biết: Nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của Quân chủng nói chung, các kíp chiến đấu phân đội hỏa lực tên lửa nói riêng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay, nhất là nhiệm vụ bảo vệ vững chắc vùng trời, vùng biển, biên giới, hải đảo, lục địa của Tổ quốc, trong những năm qua, Thường vụ Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới và nâng cao chất lượng huấn luyện các kíp chiến đấu, coi trọng huấn luyện nâng cao bản lĩnh, tâm lý của người chỉ huy, khắc phục cơ bản những tồn tại, yếu kém trong công tác huấn luyện. Đặc biệt, qua hội thi như thế này sẽ giúp đội ngũ Tiểu đoàn trưởng nâng cao phương pháp công tác, trình độ chỉ huy; làm cơ sở để tiếp tục bồi dưỡng, quy hoạch, tạo nguồn cán bộ những năm tới.

Sư đoàn 365 - đơn vị đăng cai hội thi đã làm tốt công tác chuẩn bị, bảo đảm đầy đủ, chu đáo các mặt hậu cần, kỹ thuật, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ hội thi.

Theo kế hoạch, Hội thi Tiểu đoàn trưởng Tên lửa phòng không giỏi năm 2023 bế mạc vào ngày 9-6.

Tin, ảnh: SƠN BÌNH